Tin mới

4 binh sĩ chết oan vì máy bay hạ cánh trúng bãi mìn

Thứ ba, 23/06/2015, 15:48 (GMT+7)

Bốn binh sĩ Colombia đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương sau khi chiếc trực thăng của họ bị phá hủy vì vô tình đáp trúng một bãi mìn của phiến quân ở miền Đông Bắc đất nước.

Bốn binh sĩ Colombia đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương sau khi chiếc trực thăng của họ bị phá hủy vì vô tình đáp trúng một bãi mìn của phiến quân ở miền Đông Bắc đất nước.

Theo tin tức trên Fox News, vụ việc xảy ra khi chiếc Black Hawk đang đưa lính đi hộ tống các công nhân sửa chữa một đường ống dẫn dầu trong khu vực Catatumbo. Đường ống này bị hư hỏng bởi một vụ đánh bom gần đây của các Lực lượng Vũ trang cách mạng Colombia.

Giới chức quân sự Colombia đã gọi đây là một vụ "ám sát", vi phạm luật pháp quốc tế. Tuy nhiên, họ chưa tiết lộ thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào về vụ việc.

4 binh sĩ chết oan vì máy bay hạ cánh trúng bãi mìn 1

Vụ việc xảy ra khi chiếc Black Hawk đang đưa lính đi hộ tống các công nhân sửa chữa một đường ống dẫn dầu (Ảnh minh họa).

Đây là thảm kịch đẫm máu nhất xảy ra sau khi Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) tổ chức nhiều vụ nổ súng trong thời gian gần đây. Nhóm đã đơn phương tuyên bố đình chỉ lệnh ngừng bắn được thực hiện từ cuối tháng 12/2014, với lý do bị lực lượng quân đội chính phủ và cảnh sát tấn công vào đêm 21/5, khiến 26 tay súng FARC thiệt mạng.

Trong những ngày gần đây, FARC đã tiến hành một loạt các cuộc tấn công vào đồn cảnh sát, tàu chở dầu và cơ sở hạ tầng năng lượng giá trị ở Colombia. Nhóm này còn phá hoại một hệ thống đường dây điện, khiến hơn 400.000 người dân ở thành phố cảng Buenaventura không có điện trong nhiều ngày.

Xem thêm video máy bay ném bom mạnh nhất thế giới thị uy sức mạnh:

[mecloud]EE38jq42z7[/mecloud]

Yên Yên (Fox News)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news