6 án tù dài nhất lịch sử thế giới

Bạn có biết án tù dài nhất từ trước đến này là những án nào không?

Bạn có biết án tù dài nhất từ trước đến này là những án nào không?

Người bình thường thường sợ hãi nếu phải trải qua thậm chí một đêm trong buồng giam. Vậy đối với một án tù chung thân thì sao?

Trong lịch sử, từng có những phạm nhân phải chịu án tù còn nhiều hơn thế. Mặc dù những án tù lâu hơn cuộc đời của tội phạm là ko có tính thực tế, việc nhìn lại những bản án đó cũng đem đến nhiều điều đặc biệt.

Danh sách 6 án tù dài nhất đến nay quy cho một người, trên toàn thế giới:

6. Darron Bennalford Anderson – Mỹ

6 án tù dài nhất lịch sử thế giới 1

Một số phạm nhân bị tuyên những án tù dài nhất từ trước đến nay. Ảnh: Public Domain

Án tù: 2 thiên niên kỷ (2.000 năm)

Darron Bennalford Anderson là một trong những tên tội phạm phiền toái nhất của bang Oklahoma với các tội danh từ cưỡng bức đến trộm cướp, bắt cóc. Y đã bị kết án không dưới 2.000 năm từ năm 1944. Trong lúc kháng cáo lại quyết định của tòa án, Anderson bị tuyên thêm án cho mỗi tội ác của mình. Vào năm 1997, y kháng cáo một lần nữa và thành công một chút khi ngày phóng thích được rời vào năm 2744.

5. Kẻ lừa đảo Iran

6 án tù dài nhất lịch sử thế giới 2

Ảnh: Public Domain

Án tù: 7.109 năm

Khi thi hành công lý ở Trung Đông khi đó, các tòa án pháp luật đã khá linh hoạt và có phần quá quá đà. Hai tên lừa đảo Iran bắt đầu bóc lịch từ năm 1969 sau khi bị kết án 7.109 năm tù. Một năm cho mỗi hành vi phạm tội của y.

4. Juan Corona – Mỹ

6 án tù dài nhất lịch sử thế giới 3

Ảnh: Public Domain

Án tù: 25 án tù chung thân

Vào năm 1973, gã tội phạm tên là Juan Corona đã bị kết án tù không dưới 25 án. Trong một năm từ 1970 đến 1971, Corona đã giết một cách một loạt 25 nông dân, dẫn đến thẩm phán quyết định, sẽ công bằng hơn nếu y phải chịu một án cho mỗi nạn nhân bị sát hại. Sự thi hành công lý khá ngẫu hứng.

3. Bobbie Joe Long – Mỹ

6 án tù dài nhất lịch sử thế giới 4

Ảnh: Public Domain

Án tù: 28 án tù chung thân

Một trong những tên sát nhân hàng loạt khét tiếng của bang Florida, Bobbie Joe Long đã nhận án tù tổng cộng 28 án, một án tù 99 năm và một án tử hình với tội danh cưỡng bức hơn 50 phụ nữ và sát hại gần 1 nửa trong số họ.

2.  Dudley Wayne Kyzer – Mỹ

6 án tù dài nhất lịch sử thế giới 5

Ảnh: Public Domain

Án tù: 10.000 năm

Án tù dài nhất trong lịch sử Mỹ cho đến nay thuộc về Dudley Wayne Kyzer. Vào năm 1981, ở Tuscaloosa, Alabama, y đã bị kết tội sát hại vợ. Vậy, điều gì dẫn đến án tù 10.000 năm. Lý do rõ ràng bởi cách hành vi sát hại dã man người bạn đời đối với một bản án dài như vậy.

1. Gabriel March Grandos –Tây Ban Nha

6 án tù dài nhất lịch sử thế giới 6

Ảnh: Public Domain

Án tù: 384.912 năm

Án tù dài chưa từng có được tòa án ban tuyên ở Tây Ban Nha, vào năm 1972. Không giống như các thủ phạm đã được liệt kê như trên, người bị kết án hợp lý hơn với hành vi phạm tội của mình. Gabriel Grandos trẻ, 22 tuổi, bị buộc tội lừa gạt khi không giao một chút nào trong số hơn 40.000 lá thư. Chúng ta biết rằng, gây nhiễu loạn hệ thống thư từ là một tội vô cùng nghiêm trọng, nhưng một bản án lên tới gần 400.000 năm dường như hơi quá trong trường hợp đặc biệt này.

Linh Mai/Theo Insider Monkey

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Bàn cờ lớn

Sự trỗi dậy của Trung Quốc: Lý thuyết khác xa thực tế
Sự trỗi dậy của Trung Quốc: Lý thuyết khác xa thực tế

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc luôn kiên định thể hiện cam kết "mô hình quan hệ nước lớn" dựa trên 3 trụ cột là không đối đầu, tôn trọng lẫn nhau và hợp tác đôi bên cùng có lợi. Tuy nhiên, 5 năm qua, cam kết đầu tiên - không đối đầu - dường như đã biến mất khi Trung Quốc tham gia vào những cuộc tranh cãi khác nhau và xung đột với các nước láng giềng.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục