7 bức tranh khiến những tín đồ mì tôm vĩnh biệt ngay món ăn khoái khẩu

Chắc chắn bạn đã nghe đến việc mì ăn liền (mì tôm) không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, vì nó chế biến rất nhanh và dễ nên đây vẫn là lựa chọn của nhiều người.

Hãy cùng điểm qua một vài lý do để nói lời tạm biệt với mì ăn liền nếu bạn là tín đồ của món ăn nhanh này nhé.

Mì ăn liền quá nhiều muối

7 bức tranh khiến những tín đồ mì tôm vĩnh biệt ngay món ăn khoái khẩu 1

Thành phần của mì tôm chủ yếu là muối và carbohydrate và nó chỉ tốt khi bạn ăn với lượng vừa phải. Nếu trong một bữa ăn mà bạn nạp lượng natri của cả ngày, có thể bạn sẽ tiêu thụ quá nhiều natri của ngày hôm đó. Ngoài ra, mì tôm còn không chứa đủ các chất dinh dưỡng như vitamin, chất xơ, khoáng chất mà chúng ta cần.

2. Ăn mì tôm khiến cơ thể tích nước

7 bức tranh khiến những tín đồ mì tôm vĩnh biệt ngay món ăn khoái khẩu 2

Sau khi ăn mì tôm, bạn không những cảm thấy chướng bụng mà còn lừ đừ. Nguyên nhân là do lượng nước cơ thể bạn tích lại sau khi ăn mì. Món ăn này cũng có thể khiến bạn tăng cân tạm thời.

3. Khó tiêu hóa hơn

7 bức tranh khiến những tín đồ mì tôm vĩnh biệt ngay món ăn khoái khẩu 3

Các loại mì tôm sẽ ở lại trong dạ dày lâu hơn so với các món ăn khác. Theo một nghiên cứu, các loại mì twoi cần 2 giờ để được tiêu hóa còn mì ăn liền khi đó mới bắt đầu bị nghiền nát.

4. Ăn mì ăn liền khiến bạn tăng nguy cơ mắc bệnh

7 bức tranh khiến những tín đồ mì tôm vĩnh biệt ngay món ăn khoái khẩu 4

Nguy cơ phát sinh bệnh khi ăn mì ăn liền luôn tồn tại. Các nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ ăn mì tôm ít nhất 2 lần/tuần có nguy cơ xảy ra điều này. Các loại bệnh mà người thường xuyên ăn mì tôm có thẻ mắc phải là tiểu đường và bệnh tim. Trong mì tôm có chất phụ gia MSG có thể gây đau đầu, buồn nôn.

5. Có thể bị mờ mắt vì mì tôm

7 bức tranh khiến những tín đồ mì tôm vĩnh biệt ngay món ăn khoái khẩu 5

Mì tôm có thể để được rất lâu, tức là nó chứa các chất phụ gia độc hại để bảo quản. Một trong những chất phụ gia nguy hiểm có thể khiến người dùng bị mờ mắt nếu ăn quá nhiều.

6. Bỏ ngay gói gia vị nếu ăn mì tôm

Một trong những cách giúp bạn ăn mì tôm lành mạnh hơn đó là cho thêm rau xanh và loại bỏ gói gia vị trong gói mì. Điều này giúp bạn kiểm soát lượng natri, bổ sung chất xơ và protein cũng như không phải ăn các chất phụ gia có hại (MSG) có trong gói gia vị.

7 bức tranh khiến những tín đồ mì tôm vĩnh biệt ngay món ăn khoái khẩu 6

7. Một bữa ăn lành mạnh tốt hơn mì ăn liền

7 bức tranh khiến những tín đồ mì tôm vĩnh biệt ngay món ăn khoái khẩu 7

Thỉnh thoảng ăn mì tôm không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn thường xuyên thì chế độ ăn của bạn thực sự sẽ rất tệ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Lời khuyên được đưa ra là hạn chế ăn mì tôm và hãy ăn uống thật lành mạnh.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục