Rất nhiều người bị cám dỗ khi thấy những vụn bột bánh thơm ngon khi nướng bánh quy, hay đôi khi sẽ không cầm lòng được mà liếm thìa khi làm bánh hạnh nhân.
Bột bánh quy hoặc bột bánh hạnh nhân chứa đầy bột thô. Liệu ăn nhẹ bằng bột mì thô khi nướng bánh có an toàn hay không?
Câu trả lời là không!
Ăn bột sống không hề an toàn. Khi bột được làm ra, các loại ngũ cốc có thể tiếp xúc với vi khuẩn. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có nguy cơ bị bệnh khi ăn bột này. Nếu ăn phải bột bị nhiễm khuẩn E.coli hoặc salmonella, bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm, đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em và những người trên 65 tuổi.
Nếu bạn thực sự không thể cưỡng lại sự cám dỗ của việc ăn bột bánh quy và bột nhão, bạn có thể sử dụng một số lựa chọn thay thế để khiến mọi thứ an toàn hơn một chút cho bản thân.
Hãy xử lý bột bằng nhiệt trước khi ăn nó, nhằm tiêu diệt vi khuẩn có thể đã xâm nhập vào bột. Tất cả những gì bạn phải làm là phết một ít bột mì lên chảo và nướng trong bảy phút ở nhiệt độ 350 độ F. Điều này cũng áp dụng cho các hỗn hợp bột đóng gói mà bạn có thể mua ở cửa hàng tạp hóa, giống như hỗn hợp đóng hộp làm bánh hạnh nhân hoặc bánh quy.