Bà Thái Anh Văn tuyên bố tăng cường sức mạnh quân đội

Bà Thái Anh Văn chính thức tuyên bố nắm quyền tổng tư lệnh và khẳng định sẽ góp sức cùng quân đội bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Bà Thái Anh Văn chính thức tuyên bố nắm quyền tổng tư lệnh và khẳng định sẽ góp sức cùng quân đội bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Trước đó, bà Thái đã đáp chuyên cơ đến hai căn cứ quân sự Hoa Liên và Gia Thiện - hai căn cứ quan trọng tại phía đông Đài Loan. Đây là chuyến thị sát đầu tiên kể từ khi bà tuyên thệ nhậm chức lãnh đạo Đài Loan hơn 1 tuần trước.

Trong buổi nói chuyện trước các binh sỹ tại căn cứ không quân Hoa Liên, bà Thái lần đầu tiên tuyên bố vai trò tổng tư lệnh của mình. Bà khẳng định, kể từ hôm nay, "niềm vinh dự hay sự hổ thẹn của quân đội Đài Loan cũng chính là vinh dự và hổ thẹn của tôi". Bà cũng khẳng định sẽ cùng các binh lính cống hiến hết mình để nhân dân có quyền tự hào về quân đội Đài Loan.
Bà Thái Anh Văn tuyên bố tăng cường sức mạnh quân đội 2

Bà Thái Anh Văn tuyên bố tăng cường sức mạnh quân đội

 
CNA tiết lộ, bà Thái đã đặt nhiều mục tiêu cho quân đội, chính là nâng cao phẩm giá của quân nhân và đưa quân đội phát triển vào một giai đoạn hoàn toàn mới. Bà cũng khẳng định sẽ khiến quân đội trở thành ngành nghề được ưa thích của giới trẻ Đài Loan. Đây cũng chính là điều mà bà luôn trăn trở bấy lâu nay.
 
Bà cũng khẳng định, là thành viên của Không lực Đài Loan, chúng ta "không thể để bất cứ ai xâm phạm không phận".
 
Hoa Liên là một trong những căn cứ không quân tác chiến quan trọng nhất của Đài Loan, trong khi Gia Thiện có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng.
 
Bà Thái Anh Văn giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lãnh đạo trong cuộc bầu cử hồi tháng 1/2016 tại Đài Loan. Bà đã tuyên thệ nhậm chức hôm 20/5 vừa qua.

Nghiêm Thu

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục