Báo Nhật: Tập Cận Bình đề nghị Trump cho 100 ngày để trừng phạt Triều Tiên

Tờ Asahi Shimbun của Nhật Bản đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đề nghị Tổng thống Mỹ Donald Trump cho 100 ngày để tăng cường các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên.

Tờ Asahi Shimbun của Nhật Bản đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đề nghị Tổng thống Mỹ Donald Trump cho 100 ngày để tăng cường các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên.

Theo tờ này, trong cuộc gặp cấp cao ở Mỹ hồi tháng trước, ông Trump và ông Tập đã nhất trí rằng Mỹ sẽ đợi 100 ngày để Trung Quốc gia tăng áp lực lên Triều Tiên liên quan tới chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này, nếu không Washington sẽ đưa các công ty của Trung Quốc có liên hệ với Bình Nhưỡng vào danh sách trừng phạt.

Báo Nhật: Tập Cận Bình đề nghị Trump cho 100 ngày để trừng phạt Triều Tiên 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: AP

Ông Tập Cận Bình được cho là người đã đề nghị kế hoạch 100 ngày này, trong đó Trung Quốc sẽ hối thúc Bình Nhưỡng cho một giải pháp đối với các mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên.

Tuy nhiên Asahi Shimbun nói thêm rằng không rõ kế hoạch trên có tồn tại hay không khi mà Triều Tiên liên tiếp thử nghiệm tên lửa trong vài tuần qua.

Ông Trump từng nhiều lần nói rằng Trung Quốc cần sử dụng sức ảnh hưởng của nước này để buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa gây tranh cãi.

Tuy nhiên, Washington cũng tuyên bố sẵn sàng đơn phương hành động nếu Bắc Kinh không bảo đảm được thoả thuận giữa hai bên về vấn đề Triều Tiên.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục