Bắt 6 phụ nữ Trung Quốc trộm kim cương tại Hong Kong

1 viên kim cương đã được thu hồi, 1 viên khác trị giá hơn 64.000 USD hiện vẫn còn mất tích.

1 viên kim cương đã được thu hồi, 1 viên khác trị giá hơn 64.000 USD hiện vẫn còn mất tích.

 

Bắt 6 phụ nữ Trung Quốc trộm kim cương tại Hong Kong 5

Viên kim cương giả có kích thước tương ứng với viên kim cương thật bị lấy trộm

Những tên trộm đến từ Trung Quốc đại lục đã né được lực lượng an ninh dày đặc và trộm đi 2 viên kim cương 3 carat trị giá 1,5 triệu đô la Hong Kong (gần 200.000 USD) bằng cách hoán đổi đồ giả lấy đồ thật chỉ 1 giờ sau khi buổi trình diễn trang sức quốc tế lớn nhất tại Hong Kong diễn ra tại sân bay ngày 1/3.

4 phụ nữ đại lục đã bị bắt nhưng chỉ có 1 trong số 2 viên kim cương bị lấy cắp được lấy lại. Viên còn lại trị giá khoảng 500.000 đô la Hong Kong (hơn 64.000 USD) vẫn mất tích.

Thanh tra cao cấp Abraham Yu Pok-hon đến từ đơn vị chống tội phạm khu vực Tân Giới phía nam cho biết 4 phụ nữ, tuổi từ 25-35 có thể là thành viên của một băng đảng tới thành phố này để tấn công triển lãm Kim cương, đá quý và ngọc trai Quốc tế Hong Kong tại AsiaWorld-Expo.

Ông Yu lưu ý rằng cảnh sát đã cắt đặt lực lượng an ninh dày đặc tại các địa điểm mà bọn trộm liên tục tấn công hàng năm.

 

2 trong số những người phụ nữ ăn mặc sang trọng đóng giả làm khách hàng. Họ yêu cầu nhân viên cho mình xem 1 viên kim cương 2 carat ở một gian hàng vào lúc 11h15.

 

Đội ngũ nhân viên nghi ngờ viên kim cương đã bị đánh tráo và ngăn 2 người phụ nữ tuổi từ 29-30 này lại. Họ báo cảnh sát. 2 kẻ tình nghi bị bắt cùng với 1 viên kim cương trị giá 980.000 đô la Hong Kong (hơn 120.000 USD) và 1 viên kim cương giả.

Khoảng 15 phút sau đó, 2 người phụ nữ khác yêu cầu các nhân viên tại một gian hàng khác cho xem viên kim cương 3 carat trị giá hơn 64.000 USD. Các nhân viên phát hiện ra viên kim cương giả sau khi cặp đôi này rời khỏi gian hàng. Họ đã đuổi theo và ngăn 2 người phụ nữ tuổi từ 25-35 này lại. Cặp đôi này đã bị bắt song viên kim cương thật thì chưa được tìm thấy.

Vụ thứ 3 xảy ra vào khoảng 12h50. Thêm 2 phụ nữ đại lục nữa, tuổi từ 23-41 đã bị cảnh sát chặn tại một gian hàng để khám xét. Họ bị bắt vì tội cố ý trộm cắp sau khi cảnh sát tìm thấy một viên kim cương giả.

Đêm 1/3, 6 nghi phạm đã bị giữ để thẩm vấn. Chưa có ai bị buộc tội. Ông Yu kêu gọi những người tham gia triển lãm triển khai thêm nhân viên bảo vệ cho các gian hàng của họ. “Họ nên cho từng khách hàng xem kim cương một thì bọn tội phạm mới không có cơ hội trộm đồ”.

Hội chợ này diễn ra đến thứ 6 tuần này, trưng bày đá lỏng và các vật liệu trang sức thô.

Bảo Linh (tin tức SCMP)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục