Bệnh nhân siêu lây nhiễm corona tại Hàn Quốc lần đầu lên tiếng phân trần

"Đầu tiên, tôi rất đau lòng, cảm thấy hổ thẹn và xin lỗi vì đã khiến dịch bệnh lây lan", bệnh nhân số 31 trải lòng.

Hãng thông tấn Yonhap News đăng tải bài viết phỏng vấn bệnh nhân 'siêu lây nhiễm' đại dịch virus corona tại Hàn Quốc của tờ JoongAng Ilbo.

Đây được xem là lần đầu tiên bà lên tiếng trước dư luận sau khi bị chẩn đoán nhiễm bệnh.

Theo đó, người phụ nữ 61 tuổi được nhận định là trường hợp siêu lây nhiễm tại Hàn Quốc đã lên tiếng sau khi khiến hơn 9.000 tín đồ Shincheonji có nguy cơ nhiễm Covid-19.

"Đầu tiên, tôi rất đau lòng, cảm thấy hổ thẹn và xin lỗi vì đã khiến dịch bệnh lây lan. Tôi đã bị nhiễm bệnh. Tôi mong mọi chuyện sẽ được giải quyết một cách ổn thỏa" - bệnh nhân số 31 gửi lời xin lỗi sâu sắc đến tất cả mọi người.

Bệnh nhân siêu lây nhiễm corona tại Hàn Quốc lần đầu lên tiếng phân trần 1

Bệnh nhân siêu lây nhiễm corona tại Hàn Quốc lần đầu lên tiếng phân trần 2

Bệnh nhân số 31 lần đầu lên tiếng phân trần. Ảnh: Yohap News

Bệnh nhân này cũng cho hay bà đã từng vào tắm nhà công cộng nơi có một nhóm du khách người Trung Quốc lui tới nhưng không tắm cùng họ. 
Trước đó, bệnh nhân số 31 này nhập viện sau tai nạn không quá nghiêm trọng và chuẩn sang bị đau họng.

Bà đến khám ở Trung tâm sức khỏe cộng đồng quận Suseong, Daegu, nhưng sau đó lại rời đi bằng taxi.

Sau khi bị chẩn đoán nhiễm virus, người phụ nữ này khẳng định trong nhiều tháng trở lại đây, bà không hề lui tới Trung Quốc hay tiếp xúc với người nhiễm bệnh. Chính vì lí do này nên bà cứ lần lữa không chịu đến bệnh viện lớn hơn để xét nghiệm.

"Từ lúc nhập viện, tôi đã lẻn ra ngoài 4 lần. Trong số đó có 2 ngày tôi đã đi lễ ở nhà thờ Shincheonji. Tôi đã nộp điện thoại và trả lời tất cả những câu hỏi của cơ quan chức năng. Họ cũng đã tra ra được các nơi tôi lui đến" - người phụ nữ 61 tuổi nói.

Được biết, bà đã đi nhà thờ vào 2 ngày 9/2 và 16/2 nhưng khẳng định không hề nói chuyện với bất cứ ai. Dù vậy, sau khi bệnh nhân số 31 bị phát hiện, hơn 9000 tín đồ khác đang bị yêu cầu đi xét nghiệm xem có nhiễm virus hay không.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc đã xác nhận có 602 ca nhiễm và 5 người tử vong vì virus corona.

Tổng thống Hàn Quốc Quốc Moon Jae-in thông báo nước này đã nâng cảnh báo đại dịch virus corona lên mức cao nhất giữa bối cảnh số ca nhiễm đang tăng chóng mắt ở đấy nước này.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục