Số ca nhiễm corona tăng nhanh, Bắc Kinh lo ngại sẽ thành 'Vũ Hán' thứ 2

Tình trạng ca nhiễm virus corona tại Bắc Kinh tăng nhanh làm dấy lên lo ngại dịch bệnh có thể bùng phát tại thành phố này.

Tờ NY Times đưa tin cho hay Bắc Kinh ghi nhận tương đối ít trường hợp nhiễm virus corona so với các thành phố khác khi hôm qua mới có  396 ca nhiễm và 4 ca tử vong.

Mặc dù vậy, bệnh viện Fuxing hiện có ít nhất 36 người nhiễm virus corona, tăng đáng kể từ ngày 3/2, khi có thông báo 5 nhân viên y tế tại bệnh viện này dương tính với virus.

Bệnh viện tại ĐH Bắc Kinh cũng đã ghi nhận ba ca nhiễm mới, trong đó có một phụ nữ đã nhập viện từ trước cùng con gái và con rể, những người đã đến thăm bà sau khi du lịch Tân Cương trở về.

Cặp vợ chồng này được xác định dương tính với virus corona vào hôm 17/2 một vài ngày sau khi chính quyền Bắc Kinh thông báo tất cả người dân đến thủ đô đều phải tự cách ly 14 ngày hoặc chịu trách nhiệm pháp lý.

Số ca nhiễm corona tăng nhanh, Bắc Kinh lo ngại sẽ thành 'Vũ Hán' thứ 2 1

Thủ đô Bắc Kinh đang lo ngại sẽ thành Vũ Hán thứ 2 sau khi loạt ca nhiễm tăng nhanh. Ảnh: TTXVN

Giới chức tại Bắc Kinh hôm nay xác nhận những người bay từ nơi khác đến thành phố và không ở bất cứ đại phương nào của Trung Quốc trong 14 ngày qua thuộc diện được miễn quy định.

Những biện pháp của Bắc Kinh dường như đang phản ánh nỗ lực mạnh mẽ của giới chức, nhằm giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh.

Chính quyền Bắc Kinh cũng tăng cường nỗ lực kiểm soát việc đi lại trong thành phố.

Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Xinhua vào hôm 17/2 xác nhận nước này có thể lùi kỳ họp quốc hội dự kiến khai mạc vào đầu tháng 3 để đối phó với dịch virus corona.

Đại dịch virus corona bùng phát tại Vũ Hán (thủ phủ tỉnh Hồ Bắc) từ tháng 12/2019, đã lan ra 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 76.000 người nhiễm bệnh, hơn 2.200 người chết, chủ yếu tại Trung Quốc.

Mới đây, hơn 500 ca nhiễm virus corona mới được phát hiện tại các nhà tù trên khắp nước này, làm dấy lên lo ngại về các ổ dịch mới.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục