Bí ẩn hiện tượng xác chết nóng lên

Các bác sĩ tại một bệnh viện ở Cộng hòa Séc đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện thi thể của một bệnh nhân nóng lên 40 độ C sau khi chết.

Các bác sĩ tại một bệnh viện ở Cộng hòa Séc đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện thi thể của một bệnh nhân nóng lên 40 độ C sau khi chết.

Theo Popular Science, sau khi người đàn ông 69 tuổi tử vong vì bệnh tim, các y tá đang chuẩn bị đưa thi thể xuống phòng thí nghiệm để khám nghiệm tử thi thì phát hiện làn da của xác chết ấm lên bất thường.

Sau 1,5 giờ, nhiệt độ của thi thể là 40 độ C, cao hơn nhiệt độ trước khi chết 5 độ C. Trong khi đó, nhiệt độ phòng tại bệnh viện được duy trì ở mức 20 độ C.

Bí ẩn hiện tượng xác chết nóng lên 1

Một số xác chết nóng lên rất kỳ lạ. Ảnh minh họa: Katarzyna Bialasiewicz

Do lo sợ thi thể có thể bốc cháy, các bác sĩ và y tá làm mát xác bằng cách chườm đá. Cuối cùng thi thể cũng lạnh giống một xác chết thông thường.

Nghiên cứu về trường hợp bệnh nhân này được đăng trên tạp chí Pháp y và Bệnh học của Mỹ vào tháng 3/2017. Kết quả cho thấy, xác chết nóng lên bí ẩn không có mối liên hệ với hiện tượng tự bốc cháy.

"Nhiệt độ cơ thể cao hơn sau khi chết là hiện tượng từng được ghi chép trước đây, nhưng nó chưa được hiểu rõ và ít người biết đến", Victor Weedn, nhà nghiên cứu tại Đại học George Washington, Mỹ, cho biết.

Trong cơ thể sống, tế bào tạo ra nhiệt khi phân hủy thức ăn, khiến nhiệt độ của người bình thường luôn duy trì ở mức 37 độ C. Sau khi một người qua đời, các tế bào không còn thức ăn cũng như oxy để tiêu hóa nên chúng ngừng sản xuất nhiệt, cơ thể lạnh dần sau vài giờ.

[mecloud]ztm5u2KOup[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục