Bị bắt vì "nghịch dại" chiếu tia laser vào mắt phi công

Một người đàn ông đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi cảnh sát cáo buộc anh này đã chiếu tia laser vào mắt các phi công đang điều khiến máy bay cất và hạ cánh ở sân bay LaGuardia, thành phố New York, Mỹ, gây tổn thương mắt của 3 phi công.

Một người đàn ông đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi cảnh sát cáo buộc anh này đã chiếu tia laser vào mắt các phi công đang điều khiến máy bay cất và hạ cánh ở sân bay LaGuardia, thành phố New York, Mỹ, gây tổn thương mắt của 3 phi công.


Theo tin tức từ NBC News ngày 10/3, người bị bắt giữ là Frank Egan, 36 tuổi.

Các nhà chức trách cáo buộc Egan đã chiếu tia laser từ nhà mình ở Đại lộ Coddington, quận Bronx, thành phố New York vào sân bay LaGuardia.

Nguồn tin từ cảnh sát cho biết, trò đùa đã làm 3 phi công trên 2 máy bay bị tổn thương mắt, trong đó có 2 cảnh sát trên một chiếc trực thăng. Người còn lại là phi công của hãng hàng không quốc gia Air Canada. Ba người họ đã được điều trị và xuất viện trong điều kiện ổn định.

2 cảnh sát trên trực thăng cho biết khi bị chiếu laser, họ đã báo việc này cho Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA). Bộ phận phụ trách hàng không của sở cảnh sát New York đã phát hiện Egan chiếu laser từ nhà riêng.

Bị bắt vì 'nghịch dại' chiếu tia laser vào mắt phi công 5

Frank Egan bị cảnh sát bắt giữ vì trò "nghịch dại"

Cảnh sát đã được cử tới căn hộ của nghi can để điều tra. Tại đây, người mẹ của nghi can đã mời họ vào nhà.

Tại nhà nghi phạm, cảnh sát phát hiện một thiết bị dán mác "Laser 303". Egan sau đó thừa nhận trò đùa dại dột của mình khi bị thẩm vấn. Cảnh sát New York buộc Egan tội hành hung, đe dọa và tấn công cảnh sát.

FAA cho biết việc chiếu tia laser đang là một vấn đề tại các sân bay của Mỹ với 41 sự cố được ghi nhận tại LaGuardia chỉ trong năm 2014.

"Nó rất nguy hiểm bởi khiến bạn không thể nhìn thấy gì. Các phi công không thể nhìn thấy máy bay khác, cũng không thể thấy đường đi", thám tử Richard Mardarello, một trong những sĩ quan bị thương nói.

Hồi tháng 6/2011, cảnh sát Nga cũng từng xử lý một vụ vi phạm tương tự. Một thanh niên 21 tuổi đã bị bắt giữ khi chiếu laser vào mắt các phi công tại một sân bay ở thành phố Rostov-on-Don, thủ phủ tỉnh Rostov, Tây Nam nước Nga.

 

Yên Yên (NBC News)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục