Bị đòi tiền ăn mới chịu ly hôn, cô vợ tiết lộ thêm sự 'cạn tàu ráo máng' của anh chồng

Sau khi bị chồng đòi tiền ăn mới chịu ly hôn, mới đây, người vợ trong câu chuyện lại tiết lộ thêm "thâm cung bí sử" gia đình và những lời hứa hẹn, "lật mặt" đến khó tin của anh chồng 'mặc váy' này.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ một câu chuyện đầy cay đắng về người vợ muốn ly hôn chồng sẽ phải trả mọi chi phí sinh hoạt hàng ngày khi còn "đầu gối tay ấp".

Chủ nhân câu chuyện chia sẻ về trường hợp người vợ không có tiền bạc, của cải đi cưới chồng. Được 1 năm chung sống, hai vợ chồng xuất hiện những mâu thuẫn không thể hàn gắn nên cô quyết định chọn cách ra đi.

Bị đòi tiền ăn mới chịu ly hôn, cô vợ tiết lộ thêm sự 'cạn tàu ráo máng' của anh chồng 1
Bị đòi tiền ăn mới chịu ly hôn, cô vợ tiết lộ thêm sự 'cạn tàu ráo máng' của anh chồng

Nào ngờ anh chồng kia một mực đòi lại tất cả những gì mình đã chu cấp, kể cả tiền ăn hàng ngày cho đến khám chữa bệnh mới cho cô mang những đồ dùng cá nhân rời khỏi ngôi nhà.

Đính kèm là hình ảnh một biên bản có liệt kê đầy đủ những loại tiền mà cô phải trả, trong đó có tiền ăn hàng tháng lên đến 14 triệu đồng cho 14 tháng bên nhau. Đi kèm là các loại tiền như tiền mừng cưới, tiền khám bệnh phục vụ sinh sản và cả 1 chỉ vàng mà mẹ chồng tặng nhân ngày cưới.

Bị đòi tiền ăn mới chịu ly hôn, cô vợ tiết lộ thêm sự 'cạn tàu ráo máng' của anh chồng 2
Bị đòi tiền ăn mới chịu ly hôn, cô vợ tiết lộ thêm sự 'cạn tàu ráo máng' của anh chồng

Tổng cộng số tiền người vợ này phải trả cho chồng cũ là 42 triệu 600 nghìn đồng nếu muốn mang theo giấy tờ tùy thân như sổ bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động, bằng Đại học...và đồ dùng cá nhân đi khỏi nhà sau khi ly hôn.

Theo tìm hiểu được biết, người vợ trong câu chuyện là chị chị P.H. (31 tuổi, là một giáo viên hiện đang sinh sống, làm việc tại Thái Bình), chị H. đã qua một lần đò và có một cô con gái học lớp 5. Còn anh chồng thứ 2 của chị cũng từng ly hôn vợ sau 3 tháng kết hôn.

Bị đòi tiền ăn mới chịu ly hôn, cô vợ tiết lộ thêm sự 'cạn tàu ráo máng' của anh chồng 3
Từng rất biết ơn chồng vì cưới mình, chấp nhận làm cùng mình để có tiền trả món nợ của chồng cũ, nhưng cuối cùng người vợ này cũng phải chấp nhận dứt ao ra đi. Ảnh: FB

Chị H. cho biết, mình và anh ta đến với nhau vì là những người có cùng cảnh ngộ, dễ thông cảm cho nhau hơn.

"Mình từng có 1 đời chồng nhưng anh ta nghiện ngập rồi nhiều vấn đề khác nên bọn mình ly hôn. Sau đó, mình gặp người chồng hiện tại bây giờ. Thấy anh ấy chịu khó lại không mắc tệ nạn gì, thương yêu mình thật lòng mình cũng cảm động.

Nhưng lúc ấy mình phải gánh trên vai khoản nợ lớn của chồng cũ, không thể không trả, anh ta đã vào tù. Mình không dám nghĩ đến hạnh phúc riêng tư. Điều mình bất ngờ nhất là anh H. đề nghị kết hôn, dù mẹ mình có nói 'để nó trả nợ xong rồi hãy cưới", chị H. chia sẻ.

Chị H. cũng cho biết, sau khi cưới, tiền mừng anh chồng đều đưa cho vợ trả nợ nên ngoài tình yêu, chị rất biết ơn anh. Cả 2 thống nhất chỉ tiêu lương của chồng, còn lương vợ để dành trả nợ.

Bị đòi tiền ăn mới chịu ly hôn, cô vợ tiết lộ thêm sự 'cạn tàu ráo máng' của anh chồng 4
Chị vợ cho rằng, tiền vàng cưới mẹ chồng trao giờ không làm dâu con nhà người ta nữa mình cũng trả. Mình chỉ bức xúc vì anh ta đòi mình cả tiền ăn, tiền khám bệnh để 2 vợ chồng có con. Ảnh: FB

Sau thời gian chung sống, chị H. mới phát hiện vợ cũ của chồng mình "đoạn tuyệt", không cho nhà nội nhận con cháu. Tuy nhiên chị không rõ vì lý do gì.

1 năm sau kết hôn, chị H. phát hiện 2 vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn với nhau chỉ vì những điều nhỏ nhặt trong nhà. 

Bị đòi tiền ăn mới chịu ly hôn, cô vợ tiết lộ thêm sự 'cạn tàu ráo máng' của anh chồng 5
Chị vợ quyết định nhanh chóng để chấm dứt cuộc hôn nhân này.

"Mình có 2 cái điện thoại. Hôm ấy hỏi chồng đưa 1 chiếc để con gái học online nhưng anh ấy nói lý do này nọ rồi bảo không biết.

Thôi thì mình cũng cho qua nhưng chồng lại bóng gió thế này: 'Hôm 29 Tết con em nó xuống nó lấy thì sao... Hôm nọ anh thấy nó đến anh phải cất hết tiền đi không con em nó lấy thì biết kêu ai'. Mình quá ức nên chửi lại 1 câu rồi phóng xe đi.

Đến lúc chiều mình về lấy quần áo và giấy tờ cá nhân thì anh ta giật lại không cho mang đi, bắt trả tiền các khoản kia", chị H. tiết lộ nguyên nhân dẫn đến quyết định ly hôn.

Bị đòi tiền ăn mới chịu ly hôn, cô vợ tiết lộ thêm sự 'cạn tàu ráo máng' của anh chồng 6
Bị đòi tiền ăn mới chịu ly hôn, cô vợ tiết lộ thêm sự 'cạn tàu ráo máng' của anh chồng

Chị vợ cũng tiết lộ từng bị anh chồng lao vào hành hung vợ trước mặt mẹ đẻ. Bị đánh, chị H. ra xã viết đơn tố cáo nhưng công an gọi thế nào anh ta cũng không đến. Bị chồng và gia đình chửi bới, hành hung, chị H. ghi âm vào điện thoại làm bằng chứng.

Khi quyết định ly hôn, người vợ này cho rằng không còn tình cảm thì tiền bạc đâu còn quan trọng. Chính vì vậy chị chấp nhận mọi điều kiện, kể cả các khoản tiền vô lý, chỉ mong chấm dứt cuộc hôn nhân này một cách nhanh nhất.

Sau khi vụ việc xảy ra, chị H. đã nộp đơn lên tòa án và mong vụ việc được giải quyết sớm. Qua đây, chị cũng nhắc nhở chị em phụ nữ qua một lần đò hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đi bước nữa.  

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục