Binh sĩ Hàn Quốc chết bí ẩn gần biên giới Triều Tiên

Tiếp nối những vụ tử vong bí ẩn của binh sĩ Hàn Quốc tại khu vực gần khu phi quân sự (DMZ), một binh sĩ Hàn Quốc đã thiệt mạng do bị súng bắn vào đầu nhưng không rõ ai là hung thủ.

Tiếp nối những vụ tử vong bí ẩn của binh sĩ Hàn Quốc tại khu vực gần khu phi quân sự (DMZ), một binh sĩ Hàn Quốc đã thiệt mạng do bị súng bắn vào đầu nhưng không rõ ai là hung thủ.

Korea Times đưa tin, nạn nhân được giấu tên, 22 tuổi, thuộc biên chế 1 đơn vị ở Cheorwon, tỉnh Gangwon gần biên giới liên Triều.

Khoảng 16h10 ngày 26/9, khi nạn nhân đang cùng 20 đồng đội và chỉ huy quay trở lại trung đội sau khi hoàn thành nhiệm vụ thì bị trúng đạn. Hiện vẫn chưa thể biết ai là hung thủ và viên đạn bay từ đâu tới.

Sau khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu, quân nhân xấu số đã thiệt mạng vào lúc 17h20 cùng ngày.

Binh sĩ Hàn Quốc chết bí ẩn gần biên giới Triều Tiên 1

Quân nhân Hàn Quốc làm nhiệm vụ. Ảnh minh họa: Reuters

Theo truyền thông Hàn Quốc, viên đạn có thể bay từ khu vực trường bắn quân sự, cách hiện trường vụ việc 400m.

Một người tự nhận là người nhà của nạn nhân cho rằng người chỉ huy phải chịu trách nhiệm cho cái chết bí ẩn này do vị chỉ huy đã dẫn các binh sĩ đi băng qua trường bắn khi đang diễn ra diễn tập bắn súng.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những cái chết bí ẩn liên quan tới quân nhân Hàn Quốc tại khu vực này.

Tháng 3/2013, một quân nhân họ Kim khi đang nhiệm vụ tại tỉnh Gyeonggi đã bị bắn chết sau khi nói rằng mình cần đi vệ sinh.

Vào tháng 4/2010, một binh sĩ khác đóng quân ở tỉnh này cũng bị phát hiện tử vong khi bị bắn vào ngực. Quân đội cho rằng viên đạn trong người nạn nhân khớp với viên đạn trong súng của anh này và kết luận người binh sĩ đã tự tử.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục