Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin vụ xét xử Đoàn Thị Hương

Bộ Ngoại giao Việt Nam chính thức thông tin về vụ án xét xử Đoàn Thị Hương tại Malaysia.

Liên quan đến vụ xét xử Đoàn Thị Hương tại Malaysia trong vụ ám sát công dân Triều Tiên Kim Chol, theo Tiền Phong, sáng 11/3, Cục Lãnh sự cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã cử đại diện tham dự phiên tòa để có hỗ trợ kịp thời đối với Đoàn Thị Hương.

Theo Bộ Ngoại giao, trong suốt quá trình xét xử, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và các cơ quan chức năng liên quan đã theo dõi sát vụ việc, chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương phù hợp với pháp luật, đảm bảo cho công dân Đoàn Thị Hương được xét xử công bằng.

Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin vụ xét xử Đoàn Thị Hương 1

Đoàn Thị Hương tại phiên tòa sáng 11/3. Ảnh AFP

Trước đó, ngày 11/3, hãng tin Reutes đưa tin, hai bị cáo là Đoàn Thị Hương người Việt Nam, 30 tuổi, và cô Siti Aisyah, 27 tuổi, người Indonesia, đã được dẫn giải tới Tòa án cấp cao Shah Alam tại vùng ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

Tại tòa, thẩm phán tại tòa án Malaysia đã hủy bỏ cáo trạng đối với Siti Aisyah và công dân Indonesia lập tức được trả tự do tại tòa, sau khi các công tố viên nói họ muốn rút lại cáo buộc với bị cáo này, trong vụ án mạng liên quan công dân Triều Tiên Kim Chol.

Phía luật sư của Đoàn Thị Hương, ông Hisyam Teh Poh Teik cho biết sẽ gửi đơn đề nghị tòa tha bổng cho Đoàn Thị Hương lên bộ trưởng tư pháp Malaysia.

Theo cáo trạng, vụ việc xảy ra vào hồi tháng 2/2017. Cụ thể, ngày 13/2/2017 tại sân bay Kuala Lumpur của Malaysia đã xảy ra vụ án giết người chấn động thế giới. Sau đó, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol bằng cách bôi chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân.

Tháng 10/2017, Đoàn Thị Hương bị đưa ra tòa xét xử. Ngày 24/1, tòa phúc thẩm Malaysia lật ngược phán quyết của tòa cấp dưới, cho phép luật sư bào chữa tiếp cận những lời khai của các nhân chứng và sau đó phe công tố đã kháng cáo.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục