Tin mới

Bữa tối siêu tiết kiệm nhưng vẫn rất đủ chất của cô gái Nhật khiến ai cũng ngạc nhiên

Thứ ba, 13/07/2021, 15:57 (GMT+7)

Người Nhật vốn nổi tiếng là biết cách tiết kiệm và có cách ăn uống vô cùng khoa học, thế nhưng cách cô gái trong clip dưới đây chỉ dùng đến 1 giọt dầu và 1 miếng thịt, số lượng đồ ăn khác cũng không đáng kể cho bữa tối khiến nhiều người không thể ngờ tới.

Mới đây, một cô nàng người Việt đang sinh sống tại Nhật Bản đã ghi lại clip kể về cách một cô bạn người Nhật làm bữa tối. Điều khiến ai cũng ngạc nhiên và trầm trồ ở đây không chỉ là sự khoa học trong bữa ăn đủ chất mà còn bởi lượng đồ ăn của cô gái Nhật Bản.

Bữa tối siêu tiết kiệm nhưng vẫn rất đủ chất của cô gái Nhật khiến ai cũng ngạc nhiên 1
Người Nhật thích ăn thanh đạm, sử dụng dầu tương đối ít, họ cũng chú ý nhiều hơn đến hương vị gốc của thực phẩm, và cho rằng đó cũng chính là sự tôn trọng đối với các loại thực phẩm.

Ít ai có thể tưởng tượng được cô ấy chỉ dùng đến 1 giọt dầu và 1 miếng thịt, số lượng đồ ăn khác cũng không đáng kể trong bữa tối của mình.

Để lấy được đúng 1 giọt dầu, cô bạn người Nhật đã cho vào một chiếc lọ bé xíu giống như lọ thuốc nhỏ mắt ở Việt Nam. Dù số dầu không thể làm ướt cả bề mặt chao nhưng cũng đủ làm chín 1 miếng thịt nhỏ nhoi về kích thước.

Bữa tối siêu tiết kiệm nhưng vẫn rất đủ chất của cô gái Nhật khiến ai cũng ngạc nhiên 2
Chế độ ăn uống chủ yếu thực phẩm thanh đạm, ít thực phẩm chiên. Người Nhật thường ăn sống các loại thực phẩm như rau diếp, cà rốt, dưa chuột,…

Ngoài miếng thịt khiêm tốn ra, cô nàng còn có thêm 1 miếng nhỏ đậu phụ, natto (đậu tương lên men), một chút kim chi, vài sợi rong biển khô và một chút nước mắm Nhật.

Điều khiến người xem ngạc nhiên, trầm trồ hơn nữa là nhờ kiểu ăn uống siêu tiết kiệm này mà cô nàng này vẫn duy trì được sự trẻ trung như đôi mươi dù tuổi đã U40. Có lẽ chính chế độ ăn tiết kiệm nhưng không kém phần khoa học này đã góp phần giúp cô gái có được sự trẻ trung như vậy.

Bữa tối siêu tiết kiệm nhưng vẫn rất đủ chất của cô gái Nhật khiến ai cũng ngạc nhiên 3
Nhờ thói quen ăn uống khoa học mà người Nhật được biết là có tuổi thọ cao nhất trên thế giới.

Được biết, trong lịch sử của Nhật Bản, một thời gian rất dài người dân bị cấm ăn các loại thịt, các sản phẩm thịt chỉ có thể được coi là một loại thuốc. Thời gian này các loại cá trở thành thực phẩm thay thế cho thịt, được mọi gia đình sử dụng. Vì vậy, ngay sau khi loại bỏ lệnh cấm, người Nhật vẫn không quen ăn thịt. Theo khảo sát, một người Nhật có thể tiêu thụ hơn 50kg cá mỗi năm.

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news