Mới đây, một cô nàng người Việt đang sinh sống tại Nhật Bản đã ghi lại clip kể về cách một cô bạn người Nhật làm bữa tối. Điều khiến ai cũng ngạc nhiên và trầm trồ ở đây không chỉ là sự khoa học trong bữa ăn đủ chất mà còn bởi lượng đồ ăn của cô gái Nhật Bản.
Ít ai có thể tưởng tượng được cô ấy chỉ dùng đến 1 giọt dầu và 1 miếng thịt, số lượng đồ ăn khác cũng không đáng kể trong bữa tối của mình.
Để lấy được đúng 1 giọt dầu, cô bạn người Nhật đã cho vào một chiếc lọ bé xíu giống như lọ thuốc nhỏ mắt ở Việt Nam. Dù số dầu không thể làm ướt cả bề mặt chao nhưng cũng đủ làm chín 1 miếng thịt nhỏ nhoi về kích thước.
Ngoài miếng thịt khiêm tốn ra, cô nàng còn có thêm 1 miếng nhỏ đậu phụ, natto (đậu tương lên men), một chút kim chi, vài sợi rong biển khô và một chút nước mắm Nhật.
Điều khiến người xem ngạc nhiên, trầm trồ hơn nữa là nhờ kiểu ăn uống siêu tiết kiệm này mà cô nàng này vẫn duy trì được sự trẻ trung như đôi mươi dù tuổi đã U40. Có lẽ chính chế độ ăn tiết kiệm nhưng không kém phần khoa học này đã góp phần giúp cô gái có được sự trẻ trung như vậy.
Được biết, trong lịch sử của Nhật Bản, một thời gian rất dài người dân bị cấm ăn các loại thịt, các sản phẩm thịt chỉ có thể được coi là một loại thuốc. Thời gian này các loại cá trở thành thực phẩm thay thế cho thịt, được mọi gia đình sử dụng. Vì vậy, ngay sau khi loại bỏ lệnh cấm, người Nhật vẫn không quen ăn thịt. Theo khảo sát, một người Nhật có thể tiêu thụ hơn 50kg cá mỗi năm.