Tin mới

Ca sĩ Minh Quân công khai trình tự cắt bỏ 80% dạ dày vì 1 thói quen xấu: CĐM ‘lạnh gáy’ nghĩ lại mình

Thứ ba, 23/11/2021, 13:55 (GMT+7)

Minh Quân khẳng định bản thân sẽ chú trọng hơn việc chăm sóc sức khỏe của bản thân.

Mới đây, ca sĩ Minh Quân đã miêu tả chi tiết quá trình cắt bỏ 80% dạ dày do ăn uống thất thường, sinh hoạt thiếu điều độ khiến nhiều người ngỡ ngàng. Đây là bài học cảnh báo các bạn trẻ nên có thói quen sinh hoạt điều độ.

Minh Quân nhớ lại: “Thế là tròn 40 ngày sau mổ cắt 80% dạ dày, 40 ngày chỉ uống nước rau củ xay nhuyễn và cháo loãng. Từ mai là tôi được ăn uống bình thường rồi dù dạ dày nay đã thành "dạ mỏng" - chỉ còn bằng quả chuối tiêu”.

Ảnh: FBNV
Ảnh: FBNV

Lần đại phẫu này khiến Minh Quân lo lắng bởi bỏ đi tới 80% dạ dày: “Cánh cửa mở ra chính là phòng hậu phẫu, tôi được nhân viên dặn nằm chờ trên chiếc giường gần cửa nhất, còn bên trong là 4-5 bệnh nhân mới mổ xong còn đang nằm để theo dõi. Có bệnh nhân xung quanh 4-5 chiếc máy theo dõi, dây dợ cắm chằng chịt quanh người. Tôi chỉ liếc qua 1 cái rồi nhắm tịt mắt lại.

Căn phòng im phăng chắc chẳng có tiếng động gì ngoài mấy chiếc máy kêu tin tít, thỉnh thoảng có máy báo động kêu tẹt tẹt liên hồi thế là nhân viên y tế lại chạy vào ấn nút niếc gì đấy cho không kêu nữa...? Gần 17h, tôi được dẫn vào phòng mổ, trước mắt tôi là căn phòng khác to hơn, chừng 45- 50m, 1 cái bàn mổ đã phủ kín vải xanh, và 2 màn hình TV to tổ chảng. Trong phòng đã có sẵn 5 - 6 y bác sỹ thuộc kíp mổ chờ sẵn”.

Ảnh: internet
Ảnh: internet

Sau đó, Minh Quân nghe được giọng “Truyền đi” của bác sĩ: “Tôi vừa mở mắt lên để nhìn kỹ lại dung nhan ấy thì thấy nhói ở cánh tay và thế rồi lịm đi lúc nào không biết...

- Dậy dậy đi anh ơi, anh tỉnh chưa? Giờ đưa anh về phòng nhé!

Tôi lơ mơ nghe thấy tiếng nói của ai đó đang cố gọi tôi dậy rồi thấy họ cùng hô. Nào 1, 2, 3 nhấc nhé. Thế là họ chuyển tôi sang 1 chiếc giường khác đưa tôi về phòng. Tôi có thể nhận biết được mọi việc đang diễn ra nhưng mắt cứ díu lại như bị bôi keo 502, không tài nào mở ra được. Mọi thứ cứ mơ mơ, màng màng. Nghe nói lúc đó đã là khoảng 20h tối, tôi được đưa về phòng. Lúc này thuốc mê, thuốc tê vẫn còn nên chưa xi nhê gì... Một tiếng sau cơ mới gọi là....Tôi giằng đứt cả cái rèm... Viết lên đây để tự nhắc nhớ bản thân về ca mổ đáng nhớ trong đời".

Ảnh: internet
Ảnh: internet

Minh Quân thừa nhận bản thân chủ quan trong cách sống của mình, không ăn uống điều độ,.. Anh nhắn nhủ người thân và bạn bè hãy chú ý quan tâm tới sức khỏe và đi khám định kỳ, tránh để tình trạng diễn biến nặng như mình thì hối hận không kịp.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news