Đã bao lần bạn cố gắng bóc một quả chuối từ cuống của nó nhưng cuối cùng khiến chuối bị thâm, nát, thậm chí còn không bóc được? Nếu bạn thường ăn chuối trong tình trạng bầm nát thì rất có thể bạn đã ăn chuối sai cách.
Hầu hết mọi người đều bóc chuối từ cuống nhưng ngược lại, chỉ cần véo đầu bên dưới là bạn có thể bóc được quả chuối mà không làm nó bị bầm nát.
Ngoài ra, khi bóc chuối từ đầu sẽ giúp bạn loại bỏ khối đen ở đầu quả chuối. Đây thực chất là phần hoa chuối còn sót lại chứ không phải hạt chuối như nhiều người nghĩ. Quả chuối có hạt và chúng là hàng chấm đen nhỏ chạy dọc quả mà bạn dễ dàng nhìn thấy.
Chuối có nguồn dinh dưỡng vô cùng dồi dào như vitamin B, C và các loại khoáng chất magie, kali. Để tận hưởng tất cả nguồn dưỡng chất này, khi ăn chuối, bạn đừng bóc sạch những đường gân nằm giữa vỏ chuối như trong ảnh. Những bó xơ này có tên là phloem bundles, chúng giúp phân phối nước và chất dinh dưỡng đến khắp quả chuối. Các sợi này chứa nhiều loại chất xơ hơn và sẽ là nguồn bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn của bạn. Vì vậy, đừng lột bỏ tất cả các sợi xơ khi ăn chuối.
(Ảnh: Internet)