Nguyên liệu làm nấm bào ngư xào sa tế
- 300g nấm bào ngư
- 1 củ tỏi
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, nước tương
Cách làm nấm bào ngư xào sa tế
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nấm bào ngư mua về, bạn cắt bỏ phần chân nấm, xé nấm theo chiều dọc rồi ngâm nấm trong nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau đó, rửa sạch nấm lại với 3 lần nước, vắt khô và để ráo. Tỏi lột vỏ rồi cắt nhỏ.
Bước 2 Xào nấm
Bạn đun sôi dầu trên chảo rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho nấm bào ngư vào xào nêm thêm 1/2 muỗng canh sa tế, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh hạt nêm đảo đều, xào ở lửa vừa tầm 5 phút tới khi nấm chín rồi tắt bếp.
Bước 3 Thưởng thức
Món nấm bào ngư xào sa tế đã hoàn thành, bạn cho nấm ra dĩa là có thể thưởng thức.
Nấm bào ngư xào sa tế có màu sắc bắt mắt và thơm nồng mùi sa tế. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng nấm xào ngọt mềm vừa chín tới hòa quyện cùng vị cay nồng của sa tế cực kỳ kích thích vị giác.