Làm mứt dừa non đang là trào lưu được nhiều bạn trẻ và gia đình yêu thích. Thay vì sợ mua những sản phẩm thiếu an toàn, nhiều người đã lựa chọn cách tự làm mứt dừa non vừa ngon vừa đảm bảo an toàn vệ sinh. Dưới đây là Cách làm mứt dừa non cực đơn giản:
Nguyên liệu để làm mứt dừa non:
Cùi dừa non: 1kg
- Đường: 500gr
- Vani: 1 ống
Cách làm mứt dừa non:
- Bạn có thể mua sẵn cùi dừa non đã nạo từ bên ngoài hoặc mua quả về tự nạo.
- Rửa sạch với nước để loại bỏ bớt phần dầu dừa.
- Cho dừa vào chần qua nước sôi khoảng 2 phút, sau đó để ráo nước.
- Cho đường vào dừa ngâm khoảng 1 tiếng.
- Đun sôi dừa, chú ý để lửa nhỏ nhất có thể để dừa không bị khô, liên tục sên dừa để không bị bón cho đến khi đường bắt đầu bám trắng vào từng miếng mứt. Lúc này, đổ ống vani vào mứt và tiếp tục đảo đều.
- Khi thấy đường bám trắng vào dừa thì tắt bếp và tiếp tục đảo vì lúc nào nhiệt độ trên chảo vẫn nóng dễ bị cháy.
- Cuối cùng đổ mứt dừa hong quạt để mứt khô ráo.
Trên đây là toàn bộ cách làm mứt dừa non đơn giản. Nếu bạn muốn thêm màu sắc thì có thể chọn nguyên liệu lọc nước để trộn lẫn với dừa ở khâu ngâm đường. Chúc bạn thành công với cách làm mứt dừa non đơn giản này.