Tin mới

Cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu, ngon mà lại rất đơn giản

Thứ tư, 03/01/2024, 17:39 (GMT+7)

Dưới đây là cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu đơn giản, dễ làm mà không phải ai cũng biết.

Vào những ngày Tết thì khô bò là một trong những món ăn không thể thiếu bởi vị mặn cay thơm ngon. Thay vì mua ngoài hàng sẽ không đảm bảo vệ sinh và đôi khi cũng không hợp khẩu vị của bạn thì nay hãy cùng bắt tay vào làm ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm khô bò

Cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu, ngon mà lại rất đơn giản - Ảnh 1
 

- 500g thịt bò

- 4 cây sả

- 1 củ tỏi

- 1 củ gừng

- 2 quả ớt sừng

Gia vị: Đường, dầu hào, nước mắm, muối, bột ngũ vị hương, bột nghệ, bột ớt.

*Mẹo: Để chọn thịt bò ngon, bạn nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi, phần mỡ màu trắng hoặc hơi ngả vàng và thớ thịt nhỏ.- Với món này bạn nên chọn phần thịt thăn bò nhé! Vì phần này sẽ có thịt nhiều nạc, ít mỡ, khi chế biến sẽ chín nhanh và mềm hơn.

Cách làm bò khô

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu, ngon mà lại rất đơn giản - Ảnh 2
 

- Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò với nước rồi để ráo. Sau đó, thái thịt theo thớ thành từng lát mỏng.

- Sả, gừng, ớt sừng bạn thái lát mỏng rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng tỏi đã bóc vỏ.

Lưu ý: Bạn chỉ xay nguyên liệu khô, không cần cho nước vào.

Bước 2 Ướp thịt bò

- Cho vào tô thịt bò hỗn hợp gừng, ớt, tỏi, sả đã xay nhuyễn,

- 10g bột ngũ vị hương,

- 2 muỗng canh bột nghệ,

- 3 muỗng cà phê đường,

- 1 muỗng canh bột ớt,

- 4 muỗng cà phê dầu hào rồi trộn thật đều.

Sau khi đã trộn đều các nguyên liệu, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt bò và để ở ngăn mát tủ lạnh trong 1 tiếng.

Mách nhỏ: Nếu bạn để thịt bò ướp qua đêm thì thành phẩm sẽ càng ngon hơn nhé.

Bước 3 Sấy khô bò bằng nồi chiên không dầu

Cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu, ngon mà lại rất đơn giản - Ảnh 3
 

Bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 140 độ C trong 5 phút. Tiếp theo, bạn lấy thịt bò ra và xếp từng miếng vào khay của nồi chiên không dầu, sấy thịt ở nhiệt độ 140 - 160 độ C trong 40 - 45 phút.

Sau khi sấy xong, bạn gắp khô bò ra đĩa là có thể thưởng thức ngay rồi nhé.

Lưu ý: 

  • Bạn không xếp chồng thịt bò lên nhau.
  • Cứ mỗi 10 phút, bạn có thể trở mặt thịt lại cho chín đều.

Thành phẩm

Cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu, ngon mà lại rất đơn giản - Ảnh 4
 

Vậy là bạn đã hoàn thành món khô bò dai ngon với công thức đơn giản ngay tại nhà. Miếng thịt bò khô đều nhưng vẫn giữ được độ mềm mại bên trong, sẽ khiến bạn cảm nhận được hương vị mặn ngọt hoà cùng chút cay cay thơm ngon tới khó cưỡng. Bạn nên vắt thêm chanh lên khô bò để tăng thêm độ ngon nha.

Ảnh: Tổng hợp 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news