Cánh tay phải của Tập Cận Bình lên làm thị trưởng Bắc Kinh

Beijing Daily hôm qua 31/10 đưa tin, ông Cai Qi-một người được coi là thân tín của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa được bổ nhiệm làm thị trưởng thành phố Bắc Kinh.

Beijing Daily hôm qua 31/10 đưa tin, ông Cai Qi-một người được coi là thân tín của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa được bổ nhiệm làm thị trưởng thành phố Bắc Kinh.

Ông Quách Kim Long, Bí thư thành ủy Bắc Kinh hôm qua 31/10 đã tuyên bố thông tin trên. Theo đó, ông Cai Qi-Phó chủ tịch Uỷ ban an ninh quốc gia Trung Quốc được bổ nhiệm làm thị trưởng thành phố Bắc Kinh. Nguyên thị trưởng thành phố Bắc Kinh, ông Vương An Thuận sẽ chuyển đến Trung tâm nghiên cứu phát triển của Hội đồng Nhà nước.

Cánh tay phải của Tập Cận Bình lên làm thị trưởng Bắc Kinh 1

Quyền thị trưởng mới Bắc Kinh Cai Qi. Ảnh: SCMP

Theo nhận xét của ông Quách, "Cai Qi là một người có nhạy cảm chính trị mạnh mẽ và trung thành với đảng". Ông Quách cũng khen Cai là người có kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực,  trong đó có nhiệm kỳ ở Ủy ban an ninh quốc gia. Cơ quan này được thành lập năm 2013 và do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đứng đầu. Đây cũng là lần đầu tiên vai trò của ông Cai ở CNSC được xác nhận chính thức.

Theo thông tin trên tờ SCMP, ông Cai là người thân cận bên cạnh Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. SCMP cho biết, con đường thăng tiến của ông Cai đã trở nên vô cùng thuận lợi từ sau khi ông Tập Cận Bình lên nắm quyền.

Ông Cai sinh ra ở huyện Vưu Khê (Youxi), tỉnh Phúc Kiến. Ông làm việc ở quê nhà trong 11 năm. 

Nghiêm Thu (Tân hoa xã)
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục