Tin mới

Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 45 địa phương điều chỉnh lịch học, nghỉ hè sớm

Thứ năm, 13/05/2021, 08:35 (GMT+7)

Để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch Covid-19, tính đến sáng ngày 13/5, đã có 45 địa phương thông báo cho học sinh tiếp tục dừng đến trường, điều chỉnh lịch học và cho học sinh nghỉ hè sớm.

Chiều 12/5, Sở GD-ĐT Bình Thuận thông báo cho học sinh nghỉ từ 13/5 cho đến khi có thông báo mới (trừ lớp 9 và 12).

Tại Bình Phước cũng thông báo cho học sinh mầm non nghỉ từ 13/5. Các khối, lớp khác nghỉ từ 14/5 (trừ lớp 9 và 12).

Kiên Giang cũng cho học sinh nghỉ từ 15/5, trừ lớp 12.

An Giang: Mầm non nghỉ từ 12/5. Tiểu học nghỉ từ 13/5. THCS, THPT nghỉ từ 17/5 (trừ lớp 9, 12).

45/63 địa phương trên cả nước đã thông báo cho học sinh dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến. Ảnh minh hoạ
45/63 địa phương trên cả nước đã thông báo cho học sinh dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến. Ảnh minh hoạ

Để đảm bảo vừa phòng dịch, vừa hoàn thành năm học, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cũng đã quyết định cho học sinh tiểu học nhận đề kiểm tra học kỳ 2 về làm tại nhà, còn khối trung học sẽ kiểm tra bằng hình thức trực tuyến bắt đầu từ ngày 17/5.

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có hướng dẫn dạy học cho học sinh lớp 9 và 12. Theo đó, học sinh khối 9 và 12 được tiếp tục đến trường học tập, ôn tập để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 theo phương án do nhà trường xây dựng nhưng đảm bảo các yêu cầu dạy học và yêu cầu của công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 11/5, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định cho học sinh mầm non dừng đến trường từ ngày 12/5.

Các trường tiểu học, THCS, THPT,  các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (có dạy chương trình văn hóa phổ thông), các khối lớp đã hoàn thành thi Học kỳ II thì cho học sinh dừng đến trường ngay sau khi hoàn thành kỳ thi.

Các trường còn lại khẩn trương tổ chức kỳ thi để cho học sinh nghỉ học trước ngày 17/5.

Riêng học sinh khối lớp 9 và lớp 12, để đảm bảo chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và kỳ thi tuyển sinh lớp 10, Sở GD-ĐT chỉ đạo và phê duyệt phương án cụ thể việc tổ chức dạy học trực tiếp hoặc trực tuyến và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên ở các trường học.

Ngày 11/5, Sở GD-ĐT Bắc Ninh cho biết, UBND tỉnh đã đồng ý đề xuất của Sở lùi thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022. Thí sinh sẽ không thi trong 3 ngày, từ 8 đến 10/6 như kế hoạch.

Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 45 địa phương điều chỉnh lịch học, nghỉ hè sớm - Ảnh 1
Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 45 địa phương điều chỉnh lịch học, nghỉ hè sớm - Ảnh 2
Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 36 địa phương điều chỉnh lịch học, kết thúc năm học sớm
Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 36 địa phương điều chỉnh lịch học, kết thúc năm học sớm

Sở GD-ĐT Bắc Giang cũng cho biết, từ nay đến trước thời điểm thi (3-5/6) khoảng 1 tuần, nếu dịch lắng xuống, kỳ thi sẽ diễn ra bình thường với các biện pháp phòng dịch. Các em sẽ làm 4 bài thi Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và Giáo dục công dân. Còn ngược lại, kỳ thi buộc phải lùi.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa chấp thuận 3 kịch bản thi vào lớp 10 của Sở Giáo dục và Đào tạo. Theo kế hoạch cũ, kỳ thi diễn ra ngày 4-5/6. Tuy nhiên, trước diễn biến khó lường của Covid-19, Sở đưa ra 3 phương án dự phòng và căn cứ tình hình dịch bệnh, tỉnh sẽ có quyết định.

Trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, Thừa Thiên Huế ghi nhận 3 ca bệnh, ngành giáo dục đang lên kế hoạch tổ chức thi sao cho phù hợp. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Tân cho hay nếu trước ngày 23/5, tình hình dịch được kiểm soát, tỉnh sẽ tổ chức thi vào lớp 10 theo lịch.

Chiều 11//5, thông tin từ Phòng GD-ĐT huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết, tại Trường THCS Đô Thành có hàng trăm học sinh 3 khối 6, 7 và 8 phải nghỉ học do một thầy giáo được xác định là F1 sau khi đi cùng xe với bệnh nhân COVID-19.

Do học sinh không thể tới trường, nhiều người đã nghĩ tới phương án kiểm tra học kỳ II bằng hình thức trực tuyến. Ảnh: FB
Do học sinh không thể tới trường, nhiều người đã nghĩ tới phương án kiểm tra học kỳ II bằng hình thức trực tuyến. Ảnh: FB

Chiều tối ngày 10/5, UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo ngành giáo dục kết thúc năm học 2020 - 2021 và cho học sinh nghỉ hè trước 15/5; bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học.

Cũng trong ngày 10/5, nhiều địa phương miền Tây đã ra thông báo cho học sinh nghỉ học.

Theo đó, Hậu Giang ngưng hoạt động dạy, học, giáo dục trực tiếp tại các trường mầm non, mẫu giáo và tiểu học từ ngày 11/5.

 

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news