Tin mới

Cậu bé 10 tuổi ở Đồng Nai mắc hội chứng hiếm gặp khiến cơ bắp cuồn cuộn như lực sĩ

Thứ năm, 27/08/2020, 17:40 (GMT+7)

Dù chỉ mới 10 tuổi nhưng bé Nguyễn Hoàng Nam (Biên Hòa, Đồng Nai) đã có cơ bắp săn chắc như vận động viên chuyên nghiệp. Sau khi thực hiện qua các xét nghiệm bác sĩ nói bé bị bệnh phì cơ đại, hay còn gọi là hội chứng superman.

Theo chị Kim Uyên (mẹ ruột bé Hoàng Nam) chia sẻ: 'Năm Hoàng Nam lên 6 tuổi, cơ bắp càng phát triển rõ nét. Vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, gia đình phải đưa bé đi khám tại bệnh viên Nhi Đồng TP.HCM. Sau khi thực hiện qua các xét nghiệm bác sĩ nói bé bị bệnh phì cơ đại, hay còn gọi là hội chứng superman khiến cơ bắp phát triển vượt bậc. May mắn bệnh này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe bé'.

Dù không ảnh hưởng sức khỏe nhưng hội chứng superman khiến Hoàng Nam bị cơ săn cứng, không được linh hoạt.

Bác sĩ của Hoàng Nam chia sẻ rằng hội chứng superman khá hiếm có, trên thế giới chỉ có một vài trường hợp. Ở Việt Nam, trường hợp của Hoàng Nam là rất hy hữu.

Chị Kim Uyên cũng cho biết, trong một lần ngẫu hứng, chị có quay clip bé tập võ đăng Facebook cá nhân, từ đó đoạn clip được lan truyền. Một VĐV thể hình ở một trường năng khiếu tại Đồng Nai nhìn thấy bé có tố chất đặc biệt nên chủ động liên hệ gia đình, xin nhận bé về trường để các thầy đào tạo năng khiếu thể hình miễn phí.

Chế độ ăn uống, sinh hoạt của Hoàng Nam hoàn toàn diễn ra bình thường như các bạn cùng trang lứa.

Thời gian 3 tháng ở trường năng khiếu, thầy cô dành khá nhiều thời gian tập luyện, định hướng và khai thác thật tốt khả năng cho bé. Hoàng Nam được đánh giá tốt trong việc học tập, rèn luyện so với các anh chị.

Vì có ngoại hình đặc biệt nên đi đâu Hoàng Nam đều được mọi người chú ý. Bạn bè, hàng xóm, và đặc biệt là những ai vừa biết đến bé đều tỏ ra rất ngưỡng mộ.

Sở hữu một ngoại hình đầy cơ bắp trong cơ thể của cậu bé 10 tuổi, Hoàng Nam khiến cộng đồng gym rất thích thú và chú ý đến. Hình ảnh và clip của bé được khá nhiều gymer biết đến. Điều này đôi lúc đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của Hoàng Nam.

Mọi người tỏ ra rất ngạc nhiên, thậm chí có người nghĩ đó là clip cắt ghép chỉnh sửa, vì chẳng bé nào 10 tuổi lại có ngoại hình như thế được. Có người khẳng định Hoàng Nam là người lùn chứ không phải trẻ con.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news