Tin mới

Phản ứng đáng khen của anh bán rau có vẻ ngoài xù xì nhưng trái tim ấm áp khi được ngỏ ý tặng tiền

Thứ hai, 19/07/2021, 09:09 (GMT+7)

Sau khi câu chuyện bán rau hết sức có tâm của anh Minh Râu ở Đồng Nai được chú ý, nhiều người cảm kích tấm lòng của anh, yêu mến phong cách của anh và ngỏ ý muốn tặng tiền nữa.

Thời gian gần đây, Minh Râu có lẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất kể từ khi làn sóng Covid-19 bùng phát ở các tỉnh thành phía Nam. Người đàn ông này là chủ một sạp rau củ tại TP Biên Hòa, Đồng Nai với tấm biển to đùng: 'Bán rau miễn phí cho sinh viên và công nhân'.

Phản ứng đáng khen của anh bán rau có vẻ ngoài xù xì nhưng trái tim ấm áp khi được ngỏ ý tặng tiền 1
Sạp rau của anh Minh thường xuyên tặng rau cho không, biếu không những công nhân, sinh viên gặp khó, ai xin anh cũng cho. Mà người đàn ông ấy, chẳng giàu có gì cho cam. Ảnh: FB

Ngoài sự tử tế, anh Minh Râu còn được chú ý trên MXH với phong cách bán hàng chẳng giống ai, kèm những câu slogan hài hước viết tay trên các tấm bìa xốp: 'Dịch bệnh lời lãi gì tầm này', 'đưa tiền dư thì bo luôn khỏi thối, đưa tiền thiếu thì hôm khác đến đưa thêm', 'không đeo khẩu trang bán đắt gấp đôi', 'rau muống đột biến ADN giải cứu 5 tỷ/bó cần bán gấp nay chỉ còn 5.000 đồng/bó, ai mua thì bán, ai xin thì cho'...

Phản ứng đáng khen của anh bán rau có vẻ ngoài xù xì nhưng trái tim ấm áp khi được ngỏ ý tặng tiền 2
Một đồng nghiệp bán rau củ của anh Minh nói rằng trong thời gian dịch bệnh, việc bán rau củ kiếm lời mỗi ngày từ 5 đến 10 triệu đồng, anh Minh Râu đáp lại 'Kiếm tiền cả đời chứ đâu nhất thiết phải ngay lúc này' sau khi bị người bạn này chửi ngu. Câu nói này của anh được dân mạng 'thả tim' rần rần.

Theo anh Minh, quầy rau của anh thường dành từ 10 đến 30% lợi nhuận mỗi ngày để quy ra thành rau củ quả tặng miễn phí cho những người dân khó khăn khi cần. Chính vì thế mà quanh quầy hàng của anh luôn có những sạp rau củ ghi to dòng chữ miễn phí.

Phản ứng đáng khen của anh bán rau có vẻ ngoài xù xì nhưng trái tim ấm áp khi được ngỏ ý tặng tiền 3
Phản ứng đáng khen của anh bán rau có vẻ ngoài xù xì nhưng trái tim ấm áp khi được ngỏ ý tặng tiền

Mới đây, sự tử tế của người đàn ông có vẻ ngoài xù xì nhưng trái tim ấm áp tiếp tục lan tỏa khi thông báo miễn phí 2 tháng tiền nhà cho những người đang thuê trọ. Theo đó, anh Minh cho biết hiện có 3 căn nhà cho thuê với giá 1,2 triệu đồng/tháng/căn, mùa dịch thấy ai cũng khó khăn nên anh quyết định miễn luôn tiền thuê nhà tháng 8 và tháng 9.

Phản ứng đáng khen của anh bán rau có vẻ ngoài xù xì nhưng trái tim ấm áp khi được ngỏ ý tặng tiền 4
Phản ứng đáng khen của anh bán rau có vẻ ngoài xù xì nhưng trái tim ấm áp khi được ngỏ ý tặng tiền

Cảm kích và yêu mến trước nghĩa cử của anh Minh, nhiều người đã ngỏ ý muốn tặng tiền cho anh. Tuy nhiên,  anh bán rau nổi tiếng đã lên tiếng chia sẻ chuyện này và bày tỏ quan điểm rất thẳng thắn: "Mọi người ơi, đừng có ai vào tin nhắn messenger, điện thoại, Zalo... nhắn tin kêu mình gửi số tài khoản ngân hàng để ủng hộ tiền cho mình nhé. Tôi không nhận đâu. Mấy hôm nay nhiều người vào nói gửi tiền cho mình.

Phản ứng đáng khen của anh bán rau có vẻ ngoài xù xì nhưng trái tim ấm áp khi được ngỏ ý tặng tiền 5
Bên ngoài hầm hố bên trong tử tế, anh Minh Râu khiến nhiều người khác trong đó có cửa hàng Bách Hoá Xanh tăng giá bất hợp lý phải cảm thấy xấu hổ. Ảnh: FB

Tôi làm vì tôi thích và tôi làm trong phạm vi khả năng của mình. Tôi cũng không nghĩ tôi là người làm từ thiện. Trong bao nhiêu năm rồi, tôi chỉ làm những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống quanh tôi thôi . Tôi làm được nên không nhận hỗ trợ.

Tôi làm vì tôi thích và thấy vui, không phải để được nổi tiếng hay để kêu gọi tiền. Ví dụ khi nào phát gạo số lượng nhiều nhiều chút mà mình thiếu thì xin vài người quen thôi. Hoặc khi nào mình xây biệt thự hay mua siêu xe mà thiếu vài trăm tỷ thì mình xin sau nhé. Bây giờ mình ổn".

Phản ứng đáng khen của anh bán rau có vẻ ngoài xù xì nhưng trái tim ấm áp khi được ngỏ ý tặng tiền 6
Phản ứng đáng khen của anh bán rau có vẻ ngoài xù xì nhưng trái tim ấm áp khi được ngỏ ý tặng tiền

Anh Minh cũng gợi ý và cảm ơn những người đã yêu mến mình: "Các bạn có điều kiện thì giúp đỡ những người xung quanh các bạn nhé. Họ đang rất cần. Tôi ổn không phải chê tấm lòng của mọi người đâu. Cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của mọi người đến với gia đình mình.

Cảm ơn sự yêu mến của mọi người. Mến mình thì tặng quà nhỏ nhỏ thôi (mũ, quần hay dép tổ ong) thì mình nhận... Chứ đừng có tặng siêu xe hay hột xoàn. Những thứ xa xỉ cao sang không phù hợp với mình. Mình không nghĩ là mình lại nổi tiếng. Mai mốt sao mà dám đi uống bia hay karaoke".

Ngay khi đăng tải, cách phản ứng của anh bán rau nổi tiếng này càng khiến mọi người thêm yêu mến anh hơn. Nhiều người nhận xét, đó là cách làm từ thiện bền vững, làm trong khả năng của mình mà không đợi đến khi giàu có. Bản thân anh cũng không phải người giàu, nhưng điều đó không ngăn cản anh làm việc thiện.

Khác với nhiều nghệ sĩ trong showbiz, anh không muốn sự chú ý thái quá của mọi người làm ảnh hưởng đến việc từ thiện của mình, cũng không mong cầu nổi tiếng. Anh chỉ đơn giản muốn sống tiếp cuộc đời mình, làm những việc nho nhỏ trong tầm tay, kiếm sống nhờ kinh doanh chứ không nhờ cứu trợ.

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news