Chiến hạm Mỹ thủng lỗ lớn sau vụ va chạm khiến 10 thủy thủ mất tích

Tàu khu trục USS John S McCain của Hải quân Mỹ đã bị thủng một lỗ ở mạn trái phía đuôi, ngay dưới cụm ống phóng lôi, sau khi va chạm với tàu chở dầu Alnic MC ngoài khơi Singapore.

Tàu khu trục USS John S McCain của Hải quân Mỹ đã bị thủng một lỗ ở mạn trái phía đuôi, ngay dưới cụm ống phóng lôi, sau khi va chạm với tàu chở dầu Alnic MC ngoài khơi Singapore.

BBC đưa tin, theo báo cáo ban đầu, John S. McCain bị hư hại ở phần mạn trái đuôi. Hình ảnh hiện trường cho thấy thân tàu bị lõm một lỗ lớn ở ngang mực nước biển, ngay dưới cụm ống phóng lôi Mk 32 và bệ phóng tên lửa chống hạm Harpoon. Lỗ thủng lớn đến mức có thể nhìn rõ các thiết bị bên trong khoang tàu. Một phần rào chắn trên boong tàu cũng bị đứt gãy sau cú va chạm.

Tuy nhiên, tàu USS John S. McCain dường như không có nguy cơ bị chìm, phần kiến trúc thượng tầng, nơi chứa các hệ thống quan trọng nhất trong hệ thống chiến đấu Aegis, cũng không bị hư hại.

USS John S. McCain sáng sớm nay va chạm với tàu chở dầu Alnic MC mang cờ Liberia ngoài khơi Singapore, gần eo biển Malacca khiến 5 thủy thủ bị thương, 10 người mất tích.

Vụ va chạm này xảy ra chỉ hai tháng sau khi chiến hạm USS Fitzgerald đâm tàu hàng Philippines trên biển Nhật Bản khiến 7 thủy thủ thiệt mạng.

Hai vụ tai nạn liên tiếp trong thời gian ngắn với những tàu khu trục hiện đại nhất của hải quân Mỹ đặt ra câu hỏi rất lớn về mức độ an toàn của các tàu quân sự nước này hoạt động trên các tuyến hàng hải quốc tế nhộn nhịp, đồng thời làm dấy lên nghi ngờ về khả năng tác chiến, vận hành của những chiến hạm được trang bị các công nghệ, radar tối tân.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục