Chốt tên Nhật Ánh, chồng bất ngờ ‘bắt trend’ đổi tên con thành Cô Vy khiến vợ ngỡ ngàng

Tên con là điều được nhiều bố mẹ quan tâm, chọn lựa. Mới đây, một chuyện đặt tên kì lạ khiến CĐM “dở khóc dở cười”.

Các bậc làm cha mẹ luôn để ý việc đặt tên con. Cái tên thể hiện sự kì vọng của bậc làm cha mẹ với con cái của mình. Cái tên là thứ sẽ đi theo mỗi người tới cuối cuộc đời, do đó việc đặt tên cho con luôn được các ông bố, bà mẹ cân nhắc kỹ lưỡng.

Tuy nhiên sự việc dưới đây khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng, khi người bố bất ngờ đặt tên con theo cách có “một không hai”. Cụ thể, người vợ là chị N.T.T. sinh năm 1989 đã chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội. Hai vợ chồng sau khi xem xét kĩ lưỡng đã quyết định đặt tên con là Nhật Ánh.

Chốt tên Nhật Ánh, chồng bất ngờ ‘bắt trend’ đổi tên con thành Cô Vy khiến vợ ngỡ ngàng 1
Ảnh minh họa

Cái tên thể hiện sự kì vọng vào cô con gái nhỏ. Người vợ cho biết ban đầu, hai vợ chồng vốn muốn đặt tên con theo tên nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vì mong bé sẽ có năng khiếu thơ văn, theo nghiệp cầm bút. Cái tên gửi gắm bao ý nghĩa, do chị sinh mổ nên việc làm giấy khai sinh được giao cho chồng.

Vậy mà khi nhận giấy khai sinh, người vợ lại ngỡ ngàng khi thấy bé có tên mới là Cô Vy. Lí do được người bố giải thích là bởi bé gái sinh ngày 15/2, việc bé ra đời vào đúng mùng 4 Tết, khi mà dịch Covid-19 trở lại đã khiến cái tên được đặt từ trước bỗng bị “quay xe” trong “phút mốt”. Ngỡ chồng nhầm, chị T. đã hỏi lại nhưng anh thẳng thắn thừa nhận: "Đặt tên Cô Vy làm kỷ niệm".

Chốt tên Nhật Ánh, chồng bất ngờ ‘bắt trend’ đổi tên con thành Cô Vy khiến vợ ngỡ ngàng 2
Anh: chụp màn hình

Sau khi câu chuyện được chia sẻ đã diễn r sự tranh luận của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng đây có thể là cái tên chưa nhiều kỉ niệm với bé, thêm vào đó, người Việt thường gọi tên cuối là Vy – không quá đặc biệt nên sẽ không ảnh hưởng.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng bố mẹ không nên hành động nông nổi, bồng bột. Sau này lớn lên, bé có thể gặp nhiều khó khăn khi giải thích vì cái tên kỳ lạ của bản thân, cũng như cảm thấy mặc cảm nếu bị bạn bè trêu chọc.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục