Tin mới

Chủ kênh Youtube ‘Sài Gòn Ngày Nay’ lên tiếng vì gọi người dân là ‘mập’, ‘bụi đời’

Thứ hai, 12/07/2021, 15:37 (GMT+7)

Chủ kênh youtube ‘Sài Gòn Ngày Nay’ đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng vì đoạn clip phát cơm từ thiện của mình.

Những ngày gần đây, Cộng đồng mạng “dậy sóng” với clip phát cơm từ thiện tại Sài Gòn trên kênh youtube Sài Gòn Ngày Nay. Tuấn Dương – chủ kênh youtube Sài Gòn Ngày Nay thường xuyên chia sẻ những đoạn clip ghi lại cảnh phát cơm Từ thiện cho người nghèo, người già, người bị ảnh hưởng nặng nề do dịch tại Sài Gòn. 

Chủ kênh Youtube ‘Sài Gòn Ngày Nay’ lên tiếng vì gọi người dân là ‘mập’, ‘bụi đời’ 1
Ảnh: chụp màn hình

Tưởng hành động này được ca ngợi, thế nhưng đoạn clip nhận về không ít ý kiến trái chiều, nguyên nhân chủ yếu được cho là bởi thái độ và cách nói chuyện của Tuấn Dương khi phát cơm từ thiện cho bà con. 

Khán giả cho rằng ở một số đoạn video còn cho thấy Tuấn Dương cầm loa và yêu cầu một số người dân bước ra khỏi hàng nhận cơm từ thiện vì lí do “mập, bụi đời, sơn móng chân, đeo vàng, có hình xăm,...” với câu nói: “mình có rồi thì thôi, người đeo vàng thế để cho bệnh nhân”, “bụi đời không phát, đi ra ngoài”, “chen lấn không phát”...

Chủ kênh Youtube ‘Sài Gòn Ngày Nay’ lên tiếng vì gọi người dân là ‘mập’, ‘bụi đời’ 2
Ảnh: chụp màn hình

Ngay lập tức, Tuấn Dương đã đăng tải clip giải thích về hành động có phần “khó chịu” của mình: “Cô này vào không phải để lấy cơm, mà có ý định móc túi anh đằng trước. Sau khi 2 người này có sự xô xát, thì mình quan sát được và để ý cô này. Bệnh nhân và những người đi nuôi bệnh từ quê ra thường thật thà, thẳng thắn và không nghĩ là ở thành phố sẽ có trộm cắp như thế. Khi cô lấy cơm xong, mình đã tiến đến kiếm một câu chuyện làm quà nhằm để người này phân tâm, không nghĩ đến chuyện ăn cắp ăn trộm nữa. Trên cổ cô này còn đeo dây chuyền rất to không biết vàng thật hay vàng giả”.

Chủ kênh Youtube ‘Sài Gòn Ngày Nay’ cũng nói thêm về việc gọi người xin là “bụi đời”: "Mình biết dùng từ bụi đời có vẻ động chạm, nhưng ở đây ý của mình là muốn đuổi kẻ gian manh, những kẻ khỏe mạnh mà mắt cứ láo liên”. Mặc dù đã đăng tải clip giải thích nhưng hiện tại, làn sóng tranh cãi trong những clip của Tuấn Dương vẫn ngày một dữ dội.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news