Chuyện chồng Tàu vợ Tây gây sốt mạng Trung Quốc

Câu chuyện về một người đàn ông Trung Quốc gặp rất nhiều khó khăn đã trở thành một người thực sự thành công sau khi gặp được người bạn đời xinh đẹp của mình.

Câu chuyện về một người đàn ông Trung Quốc gặp rất nhiều khó khăn đã trở thành một người thực sự thành công sau khi gặp được người bạn đời xinh đẹp của mình.

Chuyện chồng Tàu vợ Tây gây sốt mạng Trung Quốc 6


Anh Mei chụp ảnh cùng vợ và con gái

12 năm trước, Mei Aicai là một học sinh có thành tích kém tại trường học Trung Quốc. Vì vậy, Mei quyết định chuyển đến Kharkov, Ukraine để tiếp tục theo đuổi việc học. Anh cho hãng Lollipop.sg biết lý do chọn đất nước Ukraine vì chi phí học ở đây không đắt đỏ như ở Trung Quốc.

Anh nói: “Trước khi tôi rời nước, tôi đến Shijiazhuang và học tiếng Nga trong vòng một tháng, nhưng cuối cùng, câu duy nhất tôi học được là “Xin chào, tôi muốn uống nước”. Khi ở trên máy bay, tôi thật sự lo lắng vì không biết điều gì đang chờ đợi mình phía trước.”

Bởi vì không biết ngoại ngữ, anh đã gặp rất nhiều khó khăn trong những tháng đầu tiên khi học tại một trường học địa phương.

Anh chia sẻ: “Chỉ sau khi ra bên ngoài, tôi mới dần hiểu được những vất vả mà bố mẹ tôi đã trải qua. Trong hai năm đầu tiên, thứ tôi ăn nhiều nhất là khoai tây và cải bắp, vì đó là những thức ăn rẻ tiền nhất ở Ukraine… Trong năm đầu tiên ở nước ngoài, tôi luôn cảm thấy cô đơn và bất lực, mỗi ngày tôi đều muốn trở về nhà. Lúc đó tôi không có điện thoại hay máy tính, vì vậy tôi rất háo hức chờ đến cuối tuần để có thể sử dụng máy tính ở tiệm internet.”

Sau khi tốt nghiệp khóa học dự bị một năm của mình, anh tham gia khóa Fine Art của Học viện Kharvov. Mei là sinh viên duy nhất không thể vẽ. Anh thường bỏ học rất nhiều trong học kỳ đầu tiên và ở nhà chơi điện tử hay đến phòng gym chơi bóng bàn. Cùng nhờ trò chơi này, anh đã gặp một cô nữ sinh 17 tuổi, mà sau này đã trở thành người vợ của anh.

Chuyện chồng Tàu vợ Tây gây sốt mạng Trung Quốc 7

“Cô ấy còn trẻ nhưng suy nghĩ thì chín chắn. Ở trường học, cô ấy là một học sinh giỏi với bảng điểm tuyệt vời và ở nhà, cô ấy là một người vợ tốt, luôn giữ nhà cửa gọn gàng sạch sẽ, biết giặt giũ và nấu ăn", anh Mei cho biết.

Bạn gái đã khuyến khích anh bỏ công việc làm phim hoạt hình và khởi nghiệp kinh doanh riêng. Anh đã làm theo và hiện đang điều hành thành công một công ty xuất nhập khẩu thiết bị, dầu mỏ và ngũ cốc.

Mei đang là một người rất thành công khi anh vừa mua gần 2.8000 m2 đất để xây một biệt thự cho gia đình mới của mình.

Anh nói: “Một vài người nghĩ rằng tôi rất thành công, nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc đến từ gia đình. Mỗi ngày tôi đều trở về nhà và ăn cùng vợ mình, sau đó chúng tôi cùng đi bộ. Tôi cảm thấy cuộc sống như như vậy rất hạnh phúc."

Chuyện chồng Tàu vợ Tây gây sốt mạng Trung Quốc 8

Ngôi nhà của anh Mei

Chuyện chồng Tàu vợ Tây gây sốt mạng Trung Quốc 9

Anh Mei và con gái

Chuyện chồng Tàu vợ Tây gây sốt mạng Trung Quốc 10

Anh Mei và vợ cùng các bạn học tổ chức tiệc sau lễ tốt nghiệp

Kể từ đó, câu chuyện của anh Mei đã được lan truyền khắp trên mạng xã hội và các diễn đàn. Nhưng câu chuyện của anh cũng là bằng chứng cho thấy độ ảnh hưởng của một người đặc biệt quan trọng có thể tác động lớn thế nào đến sự thành công của một người. Trước đó, doanh nhân Craig Clemens từng chia sẻ:

“Tôi đã được nghe kể một câu chuyện về một buổi gặp gỡ gần đây nơi tập hợp phần lớn những tỉ phủ tay trắng làm nên trong một căn phòng. Một vài người đã đặt câu hỏi: “Theo các ông, điều gì là quan trọng nhất để trở thành một tỉ phú? Các ông có những điểm chung gì?” Sau một hồi tranh cãi, họ đều nhất trí đi đến một kết luận: Điều chung hợp lý nhất cho sự thành công của họ là có một người bạn đồng hành tuyệt vời. Không phải là đề ra mục tiêu, hay quản lý thời gian, hay trong một ngành công nghiệp đúng hướng. Những điều này rất có ích trong quá trình thực hiện nhưng tất cả đều đồng ý, có một người bạn đường lâu dài, cao cả là điều quan trọng đối với sự thành công của họ. Vì vậy, tôi nghĩ rằng nếu bạn muốn khởi nghiệp, một mối quan hệ thực sự là một cách hữu ích, bởi vì thứ nhất là có người ủng hộ bạn, thứ hai, với tư cách một người đàn ông, người đó sẽ giúp bạn nghỉ ngơi sau những mệt nhọc của một ngày dài. Điều mà giúp bạn tạm quên đi những bộn bề của công việc.”

Chuyện chồng Tàu vợ Tây gây sốt mạng Trung Quốc 11

Gia đình hạnh phúc của anh Mei

Theo Chi MK (Shanghaiist)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Bàn cờ lớn

Sự trỗi dậy của Trung Quốc: Lý thuyết khác xa thực tế
Sự trỗi dậy của Trung Quốc: Lý thuyết khác xa thực tế

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc luôn kiên định thể hiện cam kết "mô hình quan hệ nước lớn" dựa trên 3 trụ cột là không đối đầu, tôn trọng lẫn nhau và hợp tác đôi bên cùng có lợi. Tuy nhiên, 5 năm qua, cam kết đầu tiên - không đối đầu - dường như đã biến mất khi Trung Quốc tham gia vào những cuộc tranh cãi khác nhau và xung đột với các nước láng giềng.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục