Tin mới

Chuyện "cổ tích" chị Lành bán vé số trúng 6,6 tỷ đồng lên phim Tết

Thứ ba, 03/02/2015 15:59

Phim tết "Trúng số" được Nhà biên kịch Nguyễn Mạnh Tuấn viết kịch bản dựa trên câu chuyện có thật từ chuyện chị Lành bán vé số gây xôn xao dư luận, một câu chuyện như cổ tích cách đây vài năm.

 

Phim tết "Trúng số" được Nhà biên kịch Nguyễn Mạnh Tuấn viết kịch bản dựa trên câu chuyện có thật từ chuyện chị Lành bán vé số gây xôn xao dư luận, một câu chuyện như cổ tích cách đây vài năm.

Một trong những bộ phim Việt được chờ đợi nhất mùa Tết Nguyên Đán năm nay là "Trúng số" của đạo diễn Dustin Nguyễn, với dàn diễn viên bao gồm nhiều gương mặt được khán giả yêu mến như Chí Tài, Thu Trang, Ninh Dương Lan Ngọc, Phi Thanh Vân, Tiểu Bảo Quốc…

"Trúng số" được Nhà biên kịch Nguyễn Mạnh Tuấn viết kịch bản dựa trên câu chuyện có thật từ chị chuyện Lành bán vé số gây xôn xao dư luận, một câu chuyện như cổ tích cách đây vài năm. Chị Lành bán vé số thiếu cho anh chạy xe ba gác Đỗ Ngọc Tuấn ở Long An. Khi vé trúng tới 6,6 tỉ đồng, chị Lành vẫn giao đủ số vé cho người trúng để lấy 200.000 đồng và được anh Tuấn tặng lại nguyên tờ độc đắc.

Chuyện 'cổ tích' chị Lành bán vé số trúng 6,6 tỷ đồng lên phim Tết 5

Cô Thơm trong phim "Trúng số" là bản sao của chị Lành.

"Trúng số" là câu chuyện giản dị, hóm hỉnh có bối cảnh miền quê sông nước - nơi một con gà gáy cả làng đều nghe, thì việc bác Tư (Chí Tài), người vừa được mãn hạn tù đang loay hoay trong việc tái hòa nhập với cuộc sống bỗng trúng số độc đắc, đây chẳng khác nào chuyện đại sự tại vùng quê yên ả. Từ đây dẫn đến hàng loạt sự việc thú vị và bất ngờ, khi cuộc sống của những người nông dân chân chất, có cơ hội được thay đổi và thực hiện ước mơ vì những tờ vé số trúng độc đắc. Đây là một bộ phim hài hước nhưng cũng đầy ý nghĩa kể về những con người bình dị, có thể bắt gặp khắp nơi trong cuộc sống.

Chuyện 'cổ tích' chị Lành bán vé số trúng 6,6 tỷ đồng lên phim Tết 6

Chí Tài thủ vai ông Tư Phi và Ninh Dương Lan Ngọc trong vai Út Thơm.

Danh hài Chí Tài thủ vai ông Tư Phi, sau khi trúng số đã một bước lên mây, thay đổi cách sống và vung tiền cho mọi người từ quen đến lạ, đồng thời, lọt vào tầm ngắm của những kẻ gian tìm cách chiếm đoạt số tiền ấy.

Nhà biên kịch Nguyễn Mạnh Tuấn cũng đích thân gặp gỡ, tiếp xúc với chị Lành để viết kịch bản cho phim "Trúng số" và xây dựng nên nhân vật cô Thơm trong phim này.

Nữ diễn viên trẻ Ninh Dương Lan Ngọc trong vai Út Thơm, cô gái trẻ kiếm sống bằng nghề bán vé số, người đã bán cho ông Tư Phi những tờ vé số trúng độc đắc. Thơm một mình nuôi con gái 4 tuổi sống trong căn nhà dột nát. Cuộc sống của hai mẹ con bươn chải qua từng ngày không quá khó khăn cho đến khi hàng loạt thử thách đến với cô. Cho đến một ngày, thử thách cuối cùng khiến cô phải quyết định để có hai kết quả, hoặc là cô sống sung túc đến hết đời, hoặc là tiếp tục bán vé số tạm bợ sống qua ngày.Đây là lần thứ 2 ngồi ghế đạo diễn của Dustin Nguyễn, sau thành công của bộ phim Lửa Phật. Chia sẻ về phim, Đạo diễn Dustin Nguyễn nói về cảm hứng của mình khi bắt tay thực hiện dự án điện ảnh "Trúng số":

"Dustin luôn luôn cảm thấy gần gũi với những người nghèo và ít may mắn trong xã hội. Cảm hứng của Dustin về dự án này có thể nói lớn nhất là câu chuyện có thật về cô Lành – một người bán vé số thật thà đã trả lại 6 tờ vé số trúng 6 tỷ 6 cho anh Tuấn – một người khách quen mua thiếu vé, đã được báo chí đề cập nhiều lần vào năm 2011. Câu chuyện có thật này khiến Dustin rất mong muốn được làm một bộ phim về những điều kỳ diệu trong xã hội và phản ứng của mọi người trước những sự việc này. Hy vọng khán giả sau khi xem xong sẽ thấy yêu đời, vì cuộc đời còn rất nhiều niềm vui bất ngờ giản dị xung quanh chúng ta“.

Chuyện 'cổ tích' chị Lành bán vé số trúng 6,6 tỷ đồng lên phim Tết 7

Dustin Nguyễn cùng Thu Trang đóng vai cặp vợ chồng trong "Trúng số".

Phim "Trúng số" được CJ CGV Việt Nam phát hành chính thức tại Việt Nam vào dịp tết Nguyên Đán năm nay, dự kiến sẽ ra mắt khán giả toàn quốc vào ngày 12/2/2015.

Hoàng Anh/Đời sống và pháp luật