Đồ cay
Ớt là một trong những gia vị được sử dụng nhiều trong các món ăn vào mùa đông như kim chi, mì cay, lẩu... nhằm kích thích vị giác, làm ấm cơ thể. Tuy nhiên khi sử dụng quá nhiều sẽ gây nên những hậu quả trực tiếp như phồng rộp, bỏng khoang miệng thậm chí bỏng thực quản và dạ dày, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.
Thịt đỏ
Thịt đỏ có chứa đạm mạnh nhưng điều này đồng thời có thể gây ra sự tích tụ chất nhầy trong cổ họng của bạn. Thay vào đó hãy sử dụng thịt trắng trong cá, gà...
Đồ chiên rán
Gà rán, khoai chiên, các loại bánh... thường xuyên xuất hiện trong thực đơn ăn uống. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều những loại đồ ăn này lại không có lợi cho sức khỏe. Ngoài tăng cân mất kiểm soát, ăn đồ chiên rán còn gia tăng mụn trứng cá, đẩy nhanh quá trình lão hóa, dễ gây táo bón, tăng tích tụ độc tố, các bệnh tim mạch.
Lạm dụng đồ lạnh
Theo Health Shots, ăn thức ăn lạnh như kem, sữa để lạnh vào mùa đông sẽ làm giảm nhiệt độ cơ thể, gây ra các vấn đề đường ruột, hô hấp. Bên cạnh đó, thức ăn lạnh gây khó tiêu, thiếu năng lượng đi nuôi cơ thể, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống miễn dịch.
Thịt hun khói
Trong thịt hun khói chứa chất histamine. Đây là chất liên quan đến các phản ứng viêm và dị ứng, nếu ăn quá nhiều có thể gây ra các triệu chứng hắt hơi, ho và ngứa.
Trứng gà
Trời lạnh giá không nên dùng các loại thực phẩm chứa nhiều Omega 6 đặc biệt là trứng gà vì làm tăng nguy cơ bị viêm khớp, hen suyễn, rối loạn tuần hoàn máu, tăng nguy cơ đông máu.
Ảnh: Internet