Tin mới

Cô dâu Việt bị rao bán trên mạng Trung Quốc trong Ngày độc thân

Thứ năm, 12/11/2015, 14:47 (GMT+7)

Taobao, một trang mua sắm trực tuyến của Tập đoàn Thương mại điện tử Alibaba đã đăng tải thông tin rao bán các cô dâu Việt Nam với giá 9.998 nhân dân tệ (khoảng 1.000 USD) trong Ngày độc thân (Song thập nhất) ở nước này.

Taobao, một trang mua sắm trực tuyến của Tập đoàn Thương mại điện tử Alibaba đã đăng tải thông tin rao bán các cô dâu Việt Nam với giá 9.998 nhân dân tệ (khoảng 1.000 USD) trong Ngày độc thân (Song thập nhất) ở nước này.

Tờ South China Morning Post đưa tin, nội dung một đoạn quảng cáo đăng tải lúc 16h ngày 11/11 trên Taobao viết rằng: "Cơn sốt  mua sắm vợ Việt Nam nhân ngày Song thập nhất đây. Chỉ với 9.998 nhân dân tệ, có thể rinh về nhà một cô vợ xinh đẹp”.

Mẫu quảng cáo rẻ rúng phụ nữ Việt này còn đính kèm hình ảnh của Chương Tử Di, nữ diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc, kèm chú thích có 98 “món hàng” đang có sẵn và sẽ được vận chuyển từ tỉnh Vân Nam đến tận nơi cho khách đặt mua ở bất kỳ đâu trên khắp Trung Quốc.

Cô dâu Việt bị rao bán trên mạng Trung Quốc trong Ngày độc thân 1

Ảnh chụp màn hình thông tin rao bán cô dâu Việt trên trang Taobao vào ngày độc thân. Ảnh: SCMP

Theo thông tin đăng tải trên Taobao, đơn vị rao bán cô dâu Việt Nam là Cửa hàng Quà tặng Vương Tiểu Tây. Cửa hàng này khoe rằng đã bán được 2.568 món hàng trong vòng 30 ngày qua.

Cũng theo SCMP, đoạn quảng cáo này đã bị xóa khỏi Taobao vào lúc 16h30 cùng ngày.

Sau khi quảng cáo cô dâu Việt biến mất, một người họ Tần, 28 tuổi, nói đối với quảng cáo như vậy, người dùng có thể khiếu nại sau khi phát hiện.

Các trang web nước này rao bán cô dâu Việt không phải chuyện hiếm. Đặc biệt, các trang này hoạt động nhộn nhịp hơn vào những dịp như ngày Song thập nhất.

Taobao là trang mua sắm trực tuyến của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba.

Chính sách một con kéo dài suốt hơn 3 thập kỷ qua ở Trung Quốc đã tạo ra sự mất cân bằng giới tính nghiêm trọng. Bên cạnh đó, các yếu tố kinh tế cũng thúc đẩy xu hướng đàn ông Trung Quốc tìm vợ ở các quốc gia láng giềng, trong đó có Việt Nam. Trong khi đó, cũng nhiều phụ nữ Việt muốn lấy chồng Trung Quốc để hy vọng có cuộc sống tốt hơn.

Lê Huyền (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news