Có thể gần 1.000 người đã thiệt mạng trong động đất kinh hoàng ở Mexico

Cơ quan khảo sát địa chấn Mỹ dự đoán, số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,1 độ Richter ở Mexico có thể lên tới 1.000 người, trong khi lực lượng cứu hộ nước này đang phải làm việc cả ngày lẫn đêm để cứu những người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Cơ quan khảo sát địa chấn Mỹ dự đoán, số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,1 độ Richter ở Mexico có thể lên tới 1.000 người, trong khi lực lượng cứu hộ nước này đang phải làm việc cả ngày lẫn đêm để cứu những người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Có thể gần 1.000 người đã thiệt mạng trong động đất kinh hoàng ở Mexico  1

Hàng chục tòa nhà đã đổ sập, chỉ riêng thủ đô Mexico City đã có 40 tòa nhà sập.

Theo số liệu của Cơ quan bảo vệ dân sự Mexico, số người thiệt mạng sau trận động đất là 217 người, giảm so với con số do Bộ này đưa ra trước đó là 248 người. Tuy nhiên, theo Cơ quan khảo sát địa chấn Mỹ, số người thiệt mạng có thể lên đến 1.000 người và thiệt hại kinh tế ước tính từ 1 đến 10 tỉ USD.

Có thể gần 1.000 người đã thiệt mạng trong động đất kinh hoàng ở Mexico  2

Cảnh sát, lực lượng cứu hộ và người dân tham gia tìm kiếm trong đống đổ nát. Ảnh: Reuters

Hiện 500 binh lính và lực lượng hải quân đang được huy động để tìm kiếm những đứa trẻ và nhân viên trong trường mất tích. Do mạng lưới điện bị hư hại tại nhiều khu vực của thành phố nên hoạt động cứu hộ diễn ra trong bóng tối hoặc ánh sáng leo lắt từ máy phát điện.

Số người thiệt mạng tại nhiều khu vực của Mexico đang tăng lên từng giờ và gần một nửa số người thiệt mạng trong trận động đất là tại thành phố Mexico City – nơi đúng 32 năm trước xảy ra trận động đất làm gần 10.000 người thiệt mạng.

Các bang khác bị ảnh hưởng nặng nề của trận động đất là Morelos, Puebla, Mexico, Guerrero. Hơn 11 dư chấn ghi nhận sau động đất với dư chấn mạnh nhất là 4 độ.

Có thể gần 1.000 người đã thiệt mạng trong động đất kinh hoàng ở Mexico  4

Người dân đứng thành hàng để chuyển cuốc, xẻng và xô nhằm dọn dẹp những đống đổ nát. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto kêu gọi người dân bình tĩnh, đồng thời khẳng định ưu tiên hàng đầu hiện nay là tìm kiếm những người còn sống sót.

"Chúng tôi đang tích cực tìm kiếm những người còn đang sống sót dưới đồng đổ nát, điều trị cho những người bị thương. Lực lượng khẩn cấp, quân đội, lính hải quân được huy động để giúp đỡ bất cứ ai cần sự hỗ trợ. Mexico đã đối mặt với nhiều khó khăn của các trận động đất trong quá khứ và chúng ta đã học được cách làm thế nào vượt qua sự cố này với tinh thần đoàn kết", ông Nieto nói.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục