Tin mới

Con đường biến Ngô Diệc Phàm - một kẻ bỏ đi thành siêu sao 

Thứ ba, 03/08/2021, 17:15 (GMT+7)

Ngô Diệc Phàm đã được Kinh Khuyên nâng đỡ và biến thành đỉnh lưu trong suốt 10 năm. Tất cả đều có sẵn một kịch bản.

Nhân sự vụ Ngô Diệc Phàm, một blogger Trung Quốc đã phân tích con đường trở thành đỉnh lưu của nam ca sĩ. Theo đó, con đường này giống với những gì đã xảy ra với đại hoa đán Từ Tịnh Lôi trước đây.

Từ Tịnh Lôi ban đầu được những người trong Kinh Khuyên (vòng tròn những ông to bà lớn trong Cbiz) nâng đỡ, khen ngợi. Đầu tiên là Phùng Tiểu Cương, Vương Sóc, sau đó đến Trịnh Hiểu Long, Trương Nhất Bạch. Tất cả những ông lớn này giúp nâng cao độ nhận biết của Từ Tịnh Lôi thật nhanh.

Con đường biến Ngô Diệc Phàm - một kẻ bỏ đi thành siêu sao  1
Từ Tịnh Lôi nằm trong tứ đại hoa đán nhưng so về diễn xuất, nhan sắc cô đều mờ nhạt so với tất cả những người còn lại.

Sau đó, cô lấn sân sang thị trường Hong Kong, Đài Loan. Bộ phim Đại Thời Đại năm đó đưa Từ Tịnh Lôi trực tiếp được hợp tác với Trịnh Thiếu Thu và Lưu Thanh Vân.

Từ Tịnh Lôi sẽ được kim chủ sau lưng nhét vào hàng loạt phim. Thời bấy giờ, khán giả thì đơn giản, dễ tính, truyền thông lại nằm trong tay Kinh Khuyên, luôn viết bài "bơm" Từ Tịnh Lôi. Chẳng mấy chốc cô trở thành nữ minh tinh.

Tuy nhiên, xét công bằng thì cô gái này không có gì nổi bật. Diễn xuất không bằng Châu Tấn, dễ thương không bằng Triệu Vy, nhan sắc không bằng Cù Dĩnh. Ấy vậy mà cuối cùng cô lại được xếp vào danh sách tứ đại hoa đán thời bấy giờ cùng Châu Tấn, Triệu Vy và Chương Tử Di.

Con đường biến Ngô Diệc Phàm - một kẻ bỏ đi thành siêu sao  2
Con đường biến Ngô Diệc Phàm - một kẻ bỏ đi thành siêu sao 

Mô hình nâng đỡ ấy được áp dụng cho Ngô Diệc Phàm. Đầu tiên, anh ta sẽ diễn phim của Từ Tịnh Lôi, sau đó là phim của Phùng Tiểu Cương. Khi phía bắc mở cửa thị trường thì tham gia các dự án của Châu Tinh Trì, Từ Khắc. Cùng với những số liệu dọa người tên mạng, thế lực đằng sau đã đưa Ngô Diệc Phàm lên đỉnh lưu rồi mượn gió từ các nghệ sĩ bạo thời bấy giờ để lập nên Tứ đại lưu lượng.

Để trả lời câu hỏi tại sao Kinh Khuyên muốn nâng Ngô Diệc Phàm, blogger này tóm gọn trong một từ: "Tiền". Những người này muốn kiếm tiền từ làn sóng Hallyu (làn sóng Hàn Quốc).

Con đường biến Ngô Diệc Phàm - một kẻ bỏ đi thành siêu sao  3
Con đường biến Ngô Diệc Phàm - một kẻ bỏ đi thành siêu sao 

Ngô Diệc Phàm trở về Trung Quốc vào thời gian có lệnh hạn chế làn sóng Hàn Quốc. Các idol Hàn không thể lọt được vào thị trường nội địa Trung Quốc, người hâm mộ thì rất khát làn sóng này. Vì vậy, người trong Kinh Khuyên đã nâng Ngô Diệc Phàm lên thành đỉnh lưu trước khi lệnh hạn chế có hiệu lực. Cho đến khi lệnh chính thức được thi hành, Ngô Diệc Phàm nghiễm nhiên là thực tập sinh debut tại Hàn và lúc này sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường Hallyu nội địa.

Con đường biến Ngô Diệc Phàm - một kẻ bỏ đi thành siêu sao  4
Con đường biến Ngô Diệc Phàm - một kẻ bỏ đi thành siêu sao 

Thời bấy giờ, người có nhân khí cao hơn trong EXO không phải Ngô Diệc Phàm mà là một cựu thành viên khác. Thế nhưng với sự trợ giúp của Kinh Khuyên, Ngô Diệc Phàm có thể tránh được sự thống lĩnh thị trường của thành viên cũ này.

Ngô Diệc Phàm tranh thủ về nước từ rất sớm, trong lúc mọi người tại Trung Quốc đại lục còn chưa phân biệt được các thành viên của EXO với nhau. Và phải gần 1 năm sau, thành viên nhân khí cao kia mới trở lại Trung Quốc. Khoảng thời gian này đủ để Ngô Diệc Phàm nổi hơn người đó. Khi đồng đội cũ ở EXO trở lại, Ngô Diệc Phàm lúc này đã ở một đẳng cấp khác, quảng cáo treo khắp nẻo đường. Khi đó, dù người đồng đội này có tài giỏi, danh tiếng lên nhanh đến mấy cũng không cần lo lắng.

Con đường biến Ngô Diệc Phàm - một kẻ bỏ đi thành siêu sao  5
Con đường biến Ngô Diệc Phàm - một kẻ bỏ đi thành siêu sao 

Ở Hàn, Ngô Diệc Phàm flop nhưng về Trung Quốc vẫn được Kinh Khuyên hóa giải. Lợi dụng sự sai lệch thông tin từ công chúng với nền giải trí Hàn Quốc, họ cho truyền thông "bơm" Ngô Diệc Phàm lên thành đỉnh lưu Hàn Quốc. Sau đó, để Ngô Diệc Phàm gắn với Hàn Canh. Điều này khiến người trong giới tưởng rằng nhân khí của Ngô Diệc Phàm bằng với Hàn Canh.

Một mặt lợi dụng truyền thông, mặt khác làm giả số liệu, tung ra hình ảnh được chỉnh sửa đẹp đẽ, thu hút những fan ngờ nghệch. Cuối cùng, một siêu sao mang tên Ngô Diệc Phàm ra đời. Thành siêu sao, Ngô Diệc Phàm đương nhiên trở thành cỗ máy kiếm tiền cho Kinh Khuyên.

>> Xem thêm: Trịnh Sảng lộ tin nhắn 'ăn dưa' Ngô Diệc Phàm

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news