Tin mới

Đại gia tố Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga lừa 20 tỷ đồng là ai?

Thứ bảy, 21/03/2015 15:11

Ông M. là một doanh nhân khá nổi tiếng, kinh doanh đa ngành nghề, có nhiều công ty ở TP HCM và một số tỉnh thành. Ông cũng là một trong những cổ đông sáng lập một trong những tập đoàn kinh doanh trò chơi trực tuyến lớn ở Việt Nam.

 

Ông M. là một doanh nhân khá nổi tiếng, kinh doanh đa ngành nghề, có nhiều công ty ở TP HCM và một số tỉnh thành. Ông cũng là một trong những cổ đông sáng lập một trong những tập đoàn kinh doanh trò chơi trực tuyến lớn ở Việt Nam.


Liên quan đến vụ khởi tố, bắt tạm giam hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, ngụ TP Hà Nội, tạm trú quận 2 – là hoa hậu người Việt tại liên bang Nga năm 2007) theo diễn biến có liên quan là hiện công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm đồng phạm của hoa hậu Phương Nga, là Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989, ngụ quận 2) cũng để điều tra, xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thùy Dung được xác định là người “quản lý” cũng là người cùng Phương Nga kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm từ nước ngoài về bán lại trong nước thông qua mạng xã hội.

Trong diễn biến có liên quan, theo thông tin trên báo Công an Nhân dân, ngoài ra, số tiền mà Nga chiếm đoạt của ông T.M (Việt kiều Mỹ- thông tin ban đầu là ông H.) là 20 tỷ đồng chứ không phải 16 tỷ đồng như thông tin ban đầu.

Đại gia tố Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga lừa 20 tỷ đồng là ai? 5

Nguyễn Đức Thùy Dung (trái) và hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (phải) - Ảnh: VNN

Ông M. là một doanh nhân khá nổi tiếng, kinh doanh đa ngành nghề, có nhiều công ty ở TP HCM và một số tỉnh thành. Ông cũng là một trong những cổ đông sáng lập một trong những tập đoàn kinh doanh trò chơi trực tuyến lớn ở Việt Nam. Hiện tại, ông kinh doanh nhiều lĩnh vực như quản lý, cung ứng lao động; công nghệ thông tin; dịch vụ kết bạn qua internet; vận tải hành khách đường bộ; mua bán bất động sản; dịch vụ tuyển chọn người mẫu, diễn viên…

Về mối quan hệ với hoa hậu Phương Nga, sau khi kết thân và tin tưởng nhau, Nga nói do mình là hoa hậu nên có thể mua nhà với giá ưu đãi so với giá thị trường và yêu cầu ông M. đưa cho Nga 6 tỷ đồng để mua một căn nhà ở quận 5. Sau khi nhận 6 tỉ đồng, Nga nói không mua được nhà ở quận 5 nhưng có nhiều căn nhà ở quận 1, quận 2, quận 7 đang cần bán với giá khá mềm.

Nghĩ Nga là một hoa hậu “chắc không đến nỗi nào” nên ông M đưa thêm 14 tỷ đồng nữa để Nga mua nhà. Thế nhưng sau khi “ẵm” 20 tỷ đồng thì Nga cắt đứt liên hệ, ông M. nhiều lần tìm gặp yêu cầu Nga trả lại tiền nhưng Nga không trả. Từ đó ông M. tố cáo Nga đến cơ quan Công an.

Khi cơ quan Công an mời đến làm việc thì Nga bảo đã trả hết số tiền 20 tỷ đồng cho ông M. rồi nhưng không có chứng cứ để chứng minh. Trong thời gian này, Nga kể lại cho Dung nghe vụ việc và Dung đồng ý giúp Nga làm giả giấy tờ để cung cấp cho cơ quan điều tra. Tuy nhiên, ông M. khẳng định, ông không hề ký tên vào các loại giấy tờ mà Nga cung cấp. Từ đó cơ quan điều tra tiến hành giám định thì phát hiện toàn bộ giấy tờ trên là giả mạo.

Theo Trí thức trẻ, Trương Hồ Phương Nga sinh năm 1987, sinh tại Hà Nội. Năm 11 tuổi cô theo gia đình sinh sống và lớn lên tại Nga. Trương Hồ Phương Nga đăng quang ngôi vị cao nhất của Hoa hậu người Việt tại Nga vào năm 2007. Sau cuộc thi tại Nga, Hoa hậu Phương Nga đã lọt top 5 thí sinh đại diện cộng đồng người Việt tại Nga đi Ukraina để tham gia cuộc thi Hoa hậu người Việt tại khu vực SNG. Trong cuộc thi đó, cô lọt top 10 và đạt danh hiệu Hoa hậu Áo dài.

Theo như chia sẻ, vì sang Nga định cư từ khá sớm và bị ám ảnh bởi người lớn luôn nói về việc "mất gốc". Thế nên cô đã luôn cố gắng học thêm và đọc sách, làm thơ bằng tiếng Việt để không quên tiếng "mẹ đẻ" của mình. Sau 10 năm sinh sống ở đất nước Bạch Dương, cô đã quyết định về nước với tấm bằng chuyên ngành định giá và quản lý tài sản của trường Đại học Tổng hợp Quốc gia.

Trương Hồ Phương Nga khá kín tiếng và ít chia sẻ về đời tư của mình, vì thế thông tin về cô khá hiếm hoi. Theo một số thông tin thân cận với Hoa hậu Phương Nga, bố mẹ cô hiện đã ly dị nhau từ khá lâu. Phương Nga và mẹ cũng đã có mâu thuẫn sau tranh chấp đất đai vào năm 2012. Hiện nay, Hoa hậu Phương Nga đảm nhận công việc MC, diễn viên, người mẫu, kinh doanh,... Cô cũng từng tham gia tuần lễ phim Việt Nam tại Nga và làm MC cho một số chương trình lớn tại Việt Nam.

Phương Huyền (tổng hợp)