Đại sứ Italia bị bắt vì tội buôn người và lạm dụng trẻ em

(Tinmoi.vn) Cảnh sát Philippines đã bắt giữ một đại sứ Ý đang đi nghỉ mát tại đây và cáo buộc ông này tội buôn người, lạm dụng trẻ em sau khi tìm thấy 3 cậu bé tuổi vị thành niên tại một khu nghỉ mát.

(Tinmoi.vn) Cảnh sát Philippines đã bắt giữ một đại sứ Ý đang đi nghỉ mát tại đây và cáo buộc ông này tội buôn người, lạm dụng trẻ em sau khi tìm thấy 3 cậu bé tuổi vị thành niên tại một khu nghỉ mát.

 

Cảnh sát đã bắt Daniele Bosio, một nhà ngoại giao có trụ sở tại Turkmenistan, tại một công viên nước gần Manila vào cuối tuần trước sau khi nhận được nguồn tin từ một nhóm bảo vệ quyền trẻ em tại địa phương.

Catherine Scerri thuộc nhóm quyền trẻ em Bahay Tuluyan cho biết, bà và các đồng nghiệp đã nhìn thấy người đàn ông nước ngoài này tại khu nghỉ mát cùng 3 trẻ em độ tuổi từ 9 đến 12 không liên quan đến anh ta và báo cho cảnh sát.

Đại sứ Italia bị bắt vì tội buôn người và lạm dụng trẻ em 6

Daniele Bosio bị cảnh sát Philippines cáo buộc tội buôn người và lạm dụng trẻ em

Bosio hiện đang bị tạm giam tại nhà tù ở thị trấn Binan, cách thủ đô Manila 39km. Đại sứ Ý tại Philippines Massimo roscigno đã tới thăm đồn cảnh sát nhằm đảm bảo trợ giúp pháp lý đối với nhà ngoại giao này.

Romulo Sapitula, cảnh sát trưởng địa phương, cho biết cuộc điều tra của họ cho thấy nhà ngoại giao này đã đưa 3 trẻ em đến chỗ của mình tại Manila và sau đó đến khu nghỉ mát.

Theo báo cáo của cảnh sát, nhà ngoại giao nói với các nhân viên điều tra trong quá trình thẩm vấn rằng các cậu bé này "là trẻ em đường phố mà tôi đã đưa từ Manila" và họ đã thông báo với cha mẹ về chuyến đi. 

Trong khi đó, cả 3 cậu bé đều trả lời cảnh sát rằng nhà ngoại giao này đưa họ đến nhà ông, tự mình "tắm rửa và kỳ cọ thân thể trần truồng của họ, sau đó cho họ tiền bạc và thực phẩm".

Bộ trưởng Tư pháp Philippines Leila de Lima đã không đưa ra bất cứ thông tin chi tiết về các cáo buộc cụ thể chống lại Bosio. De Lima nói Bosio sẽ không thể bị miễn trừ ngoại giao vì ông không làm việc ở Philippines.

De Lima cho biết cảnh sát cáo buộc Bosio đã vi phạm pháp luật của quốc gia về phòng, chống buôn bán người và lạm dụng trẻ em. Các công tố viên hiện vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

 

Yên Yên (Theo AP)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục