Đại sứ Mỹ tại LHQ nói Kim Jong-un trong "tình trạng hoang tưởng"

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley nói rằng, lãnh đạo Triều Tiên Kim jong-un đang trong "tình trạng hoang tưởng", luôn lo lắng về xung quanh.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley nói rằng, lãnh đạo Triều Tiên Kim jong-un đang trong "tình trạng hoang tưởng", luôn lo lắng về xung quanh.

"Trước tiên, bạn phải hiểu được suy nghĩ của Kim Jong-un - ông ấy đang trong tình trạng hoang tưởng, ông ấy vô cùng lo lắng về bất cứ điều gì xảy ra xung quanh mình", bà Nikki Haley nói trên chương trình của ABC hôm 14/5.

"Thử tên lửa không phải là cách để ngồi lại với Tổng thống Mỹ Trump vì ông ấy chắc chắn sẽ không làm điều đó. Nếu Kim Jong-un không đáp ứng điều kiện của chúng tôi, chúng tôi sẽ không ngồi xuống đối thoại với ông ấy ", bà Haley nhấn mạnh.

Đại sứ Mỹ tại LHQ nói Kim Jong-un trong 'tình trạng hoang tưởng' 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

Triều Tiên hôm 14/5 đã phóng tên lửa đạn đạo từ Kusong, tỉnh Bắc Pyongan. Tên lửa được cho là đã đạt tới tọa độ hơn 2.000 km và bay được chặng đường khoảng 700-800km trước khi rơi xuống vùng biển cách bờ biển phía đông Triều Tiên khoảng 400km, và chưa chạm vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Đây là lần phóng tên lửa thứ hai của Triều Tiên trong vòng hai tuần và là lần đầu tiên từ khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhậm chức ngày 10/5.

"Từ lâu, Triều Tiên rõ ràng là một mối đe dọa. Hàn Quốc và Nhật Bản đang theo sát vụ này cùng chúng tôi. Mỹ duy trì cam kết mạnh mẽ rằng sẽ sát cánh với các đồng minh để đối mặt với những đe dọa nghiêm trọng từ Triều Tiên. Hãy để hành động khiêu khích mới nhất này là lời kêu gọi tới tất cả các nước triển khai những biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn với Triều Tiên", thông báo của Nhà Trắng nói.

[mecloud]B4nI8D8iyK[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục