Tin mới

Đàm Vĩnh Hưng nghẹn ngào, gọi danh ca Thái Thanh là 'bông hoa đẹp nhất'

Thứ tư, 18/03/2020, 15:06 (GMT+7)

Khi hay tin nữ danh ca Thái Thanh qua đời ở tuổi 86, ông hoàng nhạc Việt đã không giấu nổi xúc động, ngậm ngùi kể về kỷ niệm về bà.

Hay tin nữ danh ca Thái Thanh qua đời ở tuổi 86, hàng loạt sao Việt đã bày tỏ niềm tiếc thương đối với hiện tượng âm nhạc một thời.

Ông hoàng nhạc Việt - Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ khá xúc động về kỉ niệm đối với huyền thoại làng nhạc trên trang cá nhân của mình.

Theo chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng, nam ca sĩ đã từng có kỷ niệm đáng nhớ với nữ danh ca Thanh Hà.

Lần đầu gặp nữ danh ca trên đất Mỹ, Đàm Vĩnh Hưng và nữ danh ca Thái Thanh đã xưng hô chị em không chút ngại ngùng.

Lần thứ 2 chính là khi Đàm Vĩnh Hưng thực hiện dự án âm nhạc lấy cảm hứng từ những nhân vật lừng lẫy miền Nam Việt Nam một thời, trong đó có danh ca Thái Thanh.

Hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện trong đêm nhạc cùng nữ danh ca Thái Thanh. Ảnh: Facebook

"Thế là ông Trời đã mang giấu đi một đóa hoa đẹp nhất, cao quý nhất trong khu vườn nghệ thuật mà ông đã sắp đặt riêng cho nhân loại nói chung và Việt Nam nói riêng! Để nói về người danh ca ấy thì có lẽ phải nói rất lâu và nhìu người nói thì mới đủ!

Thành kính chia buồn cùng Chị Ylan Le và các chị em khác trong gia đình về sự mất mát quá to lớn này. Lại rơi vào thời điểm khó khăn này thì càng dễ rối hơn! Thương Chị nhìu! Vì ai ai cũng biết Chị mê Mẹ và thần tượng Mẹ tột bực, nên có lẽ Chị sẽ khóc nhìu lắm! ĐVH kính ngưỡng một lần cúi đầu chào tiễn đưa đại diva âm nhạc Việt Nam về nước Chúa!

Tôi có 2 kỷ niệm đối với Bà! 1 lần được gặp tại Mỹ và đến chào bà và xưng hô Chị và em không hề ngượng ngùng! Bà nhìn Tôi và cười thích thú.

Kỷ niệm thứ 2: Khi thực hiện album nhạc xưa số 8 Tình bơ vơ. Tôi đã tự lên ý tưởng sẽ tìm cho ra các nghệ sỹ thời nay để hóa thân vào các huyền thoại xưa. Tôi đã gọi điện thoại về cho Lâm Thành Kim để chia sẻ, bọn tôi say sưa chọn nghệ sỹ trẻ nào giống nhất cả tiếng đồng hồ dù chỉ là trên điện thoại!

Tôi đã tự chọn 7 nhân vật lẫy lừng nhất miền Nam Việt nam lúc bấy giờ. Đến tận 4 năm sau mới thực hiện được vì tìm không ra người nào giống kỳ nữ Kim Cương và lúc đó người hóa thân cho 'Nữ hoàng sân khấu' Thanh Nga vẫn còn nằm trong lựa chọn 2,3...nên cứ bị kéo dài là thế!

Trong dự án này: Nhân vật duy nhất là đại diện cho các nữ ca sỹ lúc bấy giờ thì chính là nữ thần THÁI THANH. Đến giờ phút này mới khai thiệt là chẳng hiểu vì sao Tôi đã kiên trì và lì lợm phải làm cho ra nhân vật này giống nhất có thể - ít nhất là về trang phục. Chính vì vậy mà tôi đã đích thân ra chợ Sài Gòn, An Đông vừa đi vừa cầm điện thoại với tấm hình của Bà để tìm nát các sạp vải, với mong muốn tìm CHO BẰNG ĐƯỢC hoa văn đó!

Có những áo đã may xong rồi, tôi vẫn không bỏ cuộc, vẫn tìm cho thật giống thì tôi mới chịu. Tôi cũng đã từng nghĩ là hình ảnh của nữ hoàng Thanh Nga sẽ chiếm nhìu nhìu sự đầu tư và thời gian của mình nhất! Nhưng không! Lạ thay! Chính là Bà! Đến bây giờ những chiếc áo dài đó vẫn còn giữ trong kho công ty Tôi!

Có cái Đồng Lan thích quá nên xin luôn làm kỷ niệm nên Tôi tặng luôn. Lúc chụp xong Tôi gửi qua điện thoại cho chị Ý Lan và Chị nói rằng cám ơn Hưng đã trân trọng Mẹ Chị như thế! Chị sẽ đưa Mẹ xem! Chắc chắn Mẹ sẽ rất vui! Cảm ơn em!

Vậy đó! Hầu chuyện quý vị một chút kỷ niệm về Bà để giúp những ai iu Bà đỡ đau lòng trong những giây phút vừa qua! Một lần nữa Xin chào tạm biệt chị!" - Mr Đàm xúc động viết.

Ngay khi chia sẻ, bài đăng này của nam ca sĩ đã nhận được sự quan tâm của đông đảo dân tình.

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã không tiếc dùng những mỹ từ đẹp nhất như 'bông hoa đẹp nhất'. 'thiên thần' để dành cho tặng cho cố nữ danh ca Thái Thanh.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news