Tin mới

Đặng Văn Lâm và bức tâm thư đẫm nước mắt, xin được bắt chính tại U23 Việt Nam

Thứ năm, 16/04/2020, 11:05 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Để có được thành công ngày hôm nay, Đặng Văn Lâm đã đối mặt với không ít khó khăn trong sự nghiệp với bước ngoặt là tâm thư dù sai chính tả nhưng đầy tâm huyết, gửi tới HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Sự nghiệp của Đặng Văn Lâm đang ở giai đoạn khó khăn do những ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vị trí độc tôn của Lâm "Tây" tại Muangthong United bị lung lay nghiêm trọng bởi thủ thành trẻ người Thái Lan. Ngoài ra, BLĐ đội bóng này cũng để ngỏ khả năng bán đi thủ thành của ĐT Việt Nam nếu nhận được lời đề nghị hợp lý.

Đặng Văn Lâm sẽ phải "ngồi chơi xơi nước" ít nhất gần nửa năm nữa bởi giải VĐQG Thái Lan đến tháng 9 mới có thể trở lại. Thủ môn mang hai dòng máu Việt - Nga sẽ phải tập chay, làm mọi cách để duy trì phong độ và cạnh tranh vị trí chính thức khi giải đấu trở lại.

Đặng Văn Lâm và bức tâm thư đẫm nước mắt, xin được bắt chính tại U23 Việt Nam 1

Đặng Văn Lâm đang đối mặt với những thử thách trong sự nghiệp. Ảnh: Internet

Tuy nhiên nếu so với những khó khăn trong quá khứ, trở ngại mà Đặng Văn Lâm gặp phải tại Thái Lan vẫn chưa là gì. Năm 22 tuổi, Đặng Văn Lâm từng phải viết bức tâm thư đẫm nước mắt để hy vọng được khoác áo U23 Việt Nam tại SEA Games 2015.

Khi đó, sự nghiệp của Đặng Văn Lâm đứng trên bờ vực thẳm. Năm 2011, Đặng Văn Lâm trở về Việt Nam chơi trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai nhưng không có nhiều cơ hội và phải sang Lào thi đấu.

Khao khát khoác áo ĐTQG khiến Lâm "Tây" phải viết một bức tâm thư trên trang cá nhân. Những lời bộc bạch của thủ thành mới 22 tuổi khi đó khiến NHM bật cười vì sai chính tả. Nhưng ẩn sâu trong đó là kháo khát mãnh liệt được cống hiến cho Tổ quốc.

Đặng Văn Lâm và bức tâm thư đẫm nước mắt, xin được bắt chính tại U23 Việt Nam 2

Bức tâm thư sai chính tả nhưng đầy khao khát của thủ thành ĐT Việt Nam vào năm 2015. Ảnh: Internet

"Mong muốn nhất bây giờ là về Việt Nam thử việc đội tuyển U23 Việt Nam. Một lần nữa thôi, không cần thì Lâm sẽ về Nga và không phiền nữa đâu ạ. Vì năm nay là năm cuối Lâm đủ tuổi để tham dự SEA Games. Miura có biết Lâm không? Nếu không bây giờ thì không bao giờ nữa. Help. Mọi người REPOST chia sẻ dùm Lâm với.

Dù Lâm đẻ ra ở Nga nhưng bố của Lâm là người Việt Nam! Lâm có hộ chiếu Việt, Lâm biết nói và đọc tiếng Việt! Lâm sống 5 năm ở Việt Nam. Về chuyên môn Lâm không yếu, từng được đào tạo ở các CLB nổi tiếng bên Nga, trường Dinamo và Spartak Moskow"

Tâm thư này không được HLV Toshiya Miura đáp ứng nhưng nó giúp anh có cơ hội khoác áo CLB Hải Phòng. Để rồi sau đó, Văn Lâm tỏa sáng rực rỡ trong màu áo đội bóng đất Cảng và cùng ĐT Việt Nam chinh phục hàng loạt cột mốc không tưởng.

Đặng Văn Lâm và bức tâm thư đẫm nước mắt, xin được bắt chính tại U23 Việt Nam 3

Vì vậy khó khăn mà Văn Lâm đang gặp phải Thái Lan vẫn chưa thể khiến thủ thành này mất tinh thần bởi Lâm "tây" từng đối mặt với những thử thách còn chông gai hơn thế.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news