Dịch virus corona: 362 người chết, 17.321 người nhiễm trên toàn cầu

Cơ quan Y tế Hồ Bắc báo cáo có 56 người thiệt mạng vì virus corona trong ngày 2/2, khiến tổng số người thiệt mạng từ khi bùng phát dịch lên đến 362 người.

Dịch virus corona: 362 người chết, 17.321 người nhiễm trên toàn cầu 1

Một nhân viên y tế khử trùng khoang tàu tại Hàn Quốc. Ảnh: Getty

Cơ quan chức năng xác nhận thêm có 2.103 trường hợp nhiễm virus corona tại Hồ Bắc, nâng tổng số ca mắc lên hơn 16.600. Cơ quan y tế cho biết có 9.618 bệnh nhân đã phải nhập viện trong đó có 478 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Tổng số ca nhiễm virus corona được xác nhận tại Trung Quốc đại lục tính đến thời điểm hiện tại là 17.205, theo thống kê của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc. Con số này đã tăng thêm 2.829 so với một ngày trước đó. Tổng số người tử vong vì virus corona trên toàn cầu là 362, trong đó có 1 ca ở Philippines, còn lại là ở Trung Quốc đại lục, số ca nhiễm là 17.321.

Các bác sĩ Thái Lan cho biết họ đã điều trị thành công cho 2 bệnh nhân nhiễm virus corona bằng cách kết hợp các loại thuốc kháng virus. Tiến sĩ Kriangsak Atipornwanich đến từ bệnh viện Rajavithi, Bangkok cho biết ông đã điều trị cho một bệnh nhân 71 tuổi đến từ Trung Quốc bằng cách kết hợp thuốc dùng để trị HIV và cúm. Ông nói bệnh nhân trước đó chỉ được cho dùng thuốc kháng HIV. Các kết quả sau đó rất khả quan,  xét nghiệm mới nhất cho thấy không còn virus trong hệ hô hấp của bệnh nhân.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục