Đoàn Thị Hương bị nghi đến Campuchia diễn tập trước vụ sát hại Kim Jong-nam

Truyền thông Campuchia đưa tin rằng, nghi phạm Đoàn Thị Hương trong vụ sát hại một công dân Triều Tiên được cho là đã tới hai khách sạn tại thủ đô Phnôm Pênh vào tháng trước khi xảy ra vụ việc.

Truyền thông Campuchia đưa tin rằng, nghi phạm Đoàn Thị Hương trong vụ sát hại một công dân Triều Tiên được cho là đã tới hai khách sạn tại thủ đô Phnôm Pênh vào tháng trước khi xảy ra vụ việc.

[mecloud]WAUWLk9ywY[/mecloud]

Tờ Cambodia Daily đưa tin, Long Panha, một người giám sát tại V Hotel, hôm 16/3 cho biết ông nhận ra Hương qua các phương tiện truyền thông bởi cô đã nói chuyện với ông tại sảnh khách sạn hồi giữa tháng một

Ông Panha không nhớ ngày chính xác ngày gặp và tên của Hương không xuất hiện trong hệ thống đặt phòng khách sạn khi ông kiểm tra đầu tháng này, nhưng những hình ảnh chụp màn hình lan truyền trên mạng cho thấy hôm 14/1, Hương đã báo có mặt tại khách sạn V Hotel trên tài khoản Facebook.

Panha cho biết ông có cuộc trò chuyện ngắn với Hương trong khoảng từ 9-10 giờ. Khi được hỏi, Hương nói cô đang chờ bạn và cô không nhớ số phòng, ông kể.

Đoàn Thị Hương bị nghi đến Campuchia diễn tập trước vụ sát hại Kim Jong-nam 1

Nghi phạm Đoàn Thị Hương. Ảnh: Reuters

Cô ấy "ngồi đó một mình ở sảnh. Tôi chỉ nhớ cô hỏi tôi cửa hàng quần áo ở đâu", ông nói. Rồi cô ấy đi tìm cửa hiệu nhưng quay trở lại sảnh ngay sau đó, ông kể.

Yann Samon, quản lý V Hotel, cho biết các nhà điều tra thuộc bộ phận chống khủng bố của Bộ Nội vụ đã đến đây nhiều lần kể từ ngày 25/2 và lần gần nhất là tuần trước để thẩm vấn, yêu cầu cung cấp tài liệu.

Theo tờ Asahi Shimbun của Nhật, các nghi phạm trong vụ sát hại ông Kim đã diễn tập tấn công nhiều lần, trong đó có ba lần diễn tập chạy trốn tại Campuchia.

Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, và Siti Aisyah, 25 tuổi, người Indonesia, bị cáo buộc tham gia sát hại ông Kim sau khi bôi chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2. Cả hai đều khai họ bị lừa vì tưởng đang tham gia một trò chơi khăm trong chương trình truyền hình thực tế.

Tòa án tại Sepang hôm 1/3 đã buộc cả hai nghi phạm tội mưu sát và họ có thể đối diện mức án tử hình nếu bị kết tội.

[mecloud]Z5RgluCDmo[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục