Tin mới

Đón nắng ấm chưa lâu, miền Bắc lại đón không khí lạnh vào chiều tối mai

Thứ tư, 07/04/2021, 19:38 (GMT+7)

Từ ngày mai, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng núi phía Bắc sau đó sẽ xuống các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, rồi ảnh hưởng một số nơi ở Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Theo Dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (ngày 7/4), ở phía Bắc có một bộ phận Không khí lạnh yếu đang di chuyển và nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng, ngày mai (8/4), không khí lạnh nén rãnh áp thấp sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ. Sau đó đêm mai ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, rồi ảnh hưởng một số nơi ở Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên từ ngày 08/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông; cục bộ có mưa vừa, mưa to. Cơ quan khí tượng cảnh báo trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng trong đêm 8/4 và ngày 9/4, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời sẽ chuyển lạnh.

Ngoài ra, từ chiều mai (08/4), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5 còn phía Đông khu vực Bắc Biển Đông từ đêm mai (08/4) gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước: 

Khu vực Hà Nội

Nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác; sau có mưa vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 21-28 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20-30 độ.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng vùng núi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20-28 độ.

Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 22-31 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ từ 22-33 độ.

Khu vực Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ từ 19-34 độ.

Khu vực Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-35 độ.​

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news