Đêm nay, Bắc Bộ đón không khí lạnh cường độ mạnh, Hà Nội mưa rét 15 độ C

Cập nhật những thông tin thời tiết mới nhất ngày 20/3: Một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, đêm nay miền Bắc sẽ đón cái rét với nhiệt độ thấp nhất dao động từ 15-18 độ C.

Trang dự báo Accuweather, Hà Nội ghi nhận mức giảm nhiệt thấp nhất trong đợt rét này vào ngày 22/3 với nhiệt độ ở ngưỡng 15 độ C, trời rét kèm sương mù, trời nhiều mây.

Theo chuyên gia khí tượng đánh giá rằng đây chính là đợt không khí lạnh mạnh nhất kể từ đầu tháng 3 đến nay. Tuy nhiên, không khí lạnh thời kỳ này suy yếu khá nhanh. Theo dự báo của cơ quan khí tượng, đến ngày 23/3, Hà Nội hửng nắng trở lại, thời tiết còn rét nhưng chủ yếu về đêm và sáng sớm. Còn thời tiết ban ngày, nhiệt độ tăng nhanh lên ngưỡng 21-23 độ C, trời se lạnh.

Theo tin tức từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Cũng theo dự báo Khí tượng, khoảng sáng mai (21/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ. Đến trưa  trưa và chiều cùng ngày ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Cơ quan khí tượng cũng cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm nay (20/3) đến sáng 21/3 ở vùng núi Bắc Bộ có mưa dông. Đặc biệt từ ngày 21/3 ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông.

Đêm nay, Bắc Bộ đón không khí lạnh cường độ mạnh, Hà Nội mưa rét 15 độ C 1
Ảnh minh họa

Cũng ở các tỉnh Trung Trung Bộ từ ngày mai có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đáng lưu ý, từ ngày mai (21/3), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Cùng ngày, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5; ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Tại khu vực vùng biển Trung Bộ, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,0-2,5m. Tại khu vực Hà Nội trong ngày 21/3 có lúc có mưa, mưa rào và dông. Từ ngày mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ.

Cách đây không lâu, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai yêu cầu các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có trách nhiệm theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh các hiện tượng thời tiết xấu. 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục