Động đất nhân tạo tại Triều Tiên

Hôm qua 16/3, một quan chức Hàn Quốc cho biết có một chấn động nhỏ được ghi nhận ở Triều Tiên, nguyên nhân có thể do "các vụ nổ"

Hôm qua 16/3, một quan chức Hàn Quốc cho biết có một chấn động nhỏ được ghi nhận ở Triều Tiên, nguyên nhân có thể do "các vụ nổ"

Theo thông tin từ Cục Khí tượng Hàn Quốc, một chấn động mạnh 2,2 độ richter đã được ghi nhân vào khoảng 12h30 (theo giờ địa phương). Chấn động cách thủ đô Bình Nhưỡng khoảng 34 km về phía đông nam

Động đất nhân tạo tại Triều Tiên 1

Lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ thử nghiệm đầu đạn hạt nhân bất chấp các lệnh trừng phạt. Ảnh: Reuters

Trước đó vào tháng 1, một trận động đất mạnh 4,8 độ richter đã được ghi nhận gần khu thử hạt nhân Punggye-ri ở Triều Tiên khi nước này thử hạt nhân lần thứ tư.

Một quan chức khí tượng Hàn Quốc cho rằng, chấn động ghi nhận được ngày hôm qua không phải là kết quả của 1 vụ thử hạt nhân do cường độ yếu và cách xa khu thử hạt nhân

Tâm của trận động đất này nằm sâu 1 km cho thấy có thể đã xảy ra một vụ nổ. Thông tin được đưa ra sau khi Triều Tiên tuyên bố có kế hoạch thử nghiệm đầu đạn hạt nhân hôm 15/3, bất chấp các lệnh trừng phạt mới từ Liên Hiệp Quốc.

[mecloud]RvkttfrYjy[/mecloud]

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục