Triều Tiên "diễn tập tấn công Seoul"

Ngày 15/3, nghị sĩ Lee Cheol-woo thuộc đảng cầm quyền của Hàn Quốc khẳng định CHDCND Triều Tiên đang tiến hành tập trận tấn công quân sự với mục tiêu là thủ đô Seoul của Hàn Quốc

Ngày 15/3, nghị sĩ Lee Cheol-woo thuộc đảng cầm quyền của Hàn Quốc khẳng định CHDCND Triều Tiên đang tiến hành tập trận tấn công quân sự với mục tiêu là thủ đô Seoul của Hàn Quốc

Thông tin trên được cung cấp cho báo giới sau cuộc họp giữa các nghị sĩ với giới chức Hàn Quốc. Yonhap dẫn lời ông Lee, có nhiều bằng chứng cho thấy hiện Bình Nhưỡng đang dựng mô hình các cơ sở công cộng của Thủ đô Seoul để diễn tập tấn công

Các quan chức Seoul không tiết lộ thêm chi tiết. Giới chức Hàn Quốc cho rằng hành động trên nằm trong “chiến dịch chuẩn bị giải phóng miền Nam” do Bình Nhưỡng tuyên bố hồi tuần trước.

Triều Tiên 'diễn tập tấn công Seoul' 1

Triều Tiên hiện đang dựng mô hình thủ đô Seoul để tập trận tấn công. Ảnh: Reuters

Nghị sĩ Lee cũng lên tiếng cảnh báo, Triều Tiên có thể sẽ “tiến hành tấn công khủng bố ở Seoul, phóng tên lửa hoặc khiêu khích quân sự dọc giới tuyến”.

Hiện nay, an ninh ở Hàn Quốc đang được thắt chặt giữa lúc nước này tiến hành đợt tập trận chung lớn với Mỹ. Hành động này vốn bị Triều Tiên phản đối kịch liệt và cáo buộc là “hành động chuẩn bị xâm lược”.

Trong một diễn biến khác, Hãng thông tấn KCNA đưa tin lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ sớm thử đầu đạn hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo có khả năng mang loại đầu đạn này.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định dựa vào phân tích của quân đội nước này, Triều Tiên chưa đạt được công nghệ nói trên.
[mecloud]bODtrd7oSQ[/mecloud]
Nghiêm Thu (Tổng hợp)
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục