Tin mới

ĐT Việt Nam bị xử ép ở bán kết AFF Cup 2021, VFF kiến nghị nâng cao chất lượng trọng tài

Thứ sáu, 24/12/2021, 18:22 (GMT+7)

Ngay sau trận bán kết lượt đi giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã trực tiếp có cuộc trao đổi với Chủ tịch AFF Khiev Sameth và Tổng Thư ký AFF Winston Lee về các vấn đề phát sinh trong công tác trọng tài kể từ giai đoạn vòng loại đến nay.

Chiều 24/12, thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, với tinh thần trách nhiệm vì thành công chung và uy tín của AFF Suzuki Cup, VFF đã có kiến nghị đối với Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) cần có giải pháp hiệu quả để cải thiện, nâng cao chất lượng cho công tác trọng tài điều hành các trận đấu tại giải đấu cao nhất bóng đá khu vực.

Để khích lệ và động viên tinh thần cho thầy trò HLV Park Hang-seo đang thi đấu bán kết AFF Suzuki Cup 2020 tại Singapore, trong hôm nay (24/12), Công ty Next Media đã tặng quà Giáng sinh cho đội tuyển là 30.000 đô Singapore (tương đương 500 triệu đồng).
Để khích lệ và động viên tinh thần cho thầy trò HLV Park Hang-seo đang thi đấu bán kết AFF Suzuki Cup 2020 tại Singapore, trong hôm nay (24/12), Công ty Next Media đã tặng quà Giáng sinh cho đội tuyển là 30.000 đô Singapore (tương đương 500 triệu đồng).

Theo đó, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã trực tiếp có cuộc trao đổi với Chủ tịch AFF Khiev Sameth và Tổng Thư ký AFF Winston Lee về các vấn đề phát sinh trong công tác trọng tài kể từ giai đoạn vòng loại đến nay.

Đặc biệt, là tại 2 trận bán kết lượt đi (Singapore vs Indonesia và Việt Nam vs Thái Lan), trước tính chất căng thẳng và độ khó của trận đấu tăng cao, các trọng tài chưa đáp ứng được yêu cầu trong quá trình điều hành, dẫn tới những sai sót gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

ĐT Việt Nam bị xử ép ở bán kết AFF Cup 2021, VFF kiến nghị nâng cao chất lượng trọng tài - Ảnh 1

Theo đánh giá của ông Trần Quốc Tuấn, bóng đá Đông Nam Á đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Trình độ giữa các đội tuyển đã được thu hẹp lại, các trận đấu cũng diễn ra căng thẳng và quyết liệt hơn rất nhiều. Do vậy, công tác trọng tài cần phải được chú trọng hơn.

Trước mắt, AFF cần rà soát, đánh giá chất lượng công tác trọng tài để có giải pháp điều hành hiệu quả hơn cho 2 trận bán kết lượt về và 2 lượt trận của chung kết AFF Suzuki Cup 2020.

Trong cuộc điện với Chủ tịch AFF Khiev Sameth, ông Trần Quốc Tuấn kiến nghị AFF nên nghiên cứu để đưa vào áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài video (VAR) tại các kỳ AFF Suzuki Cup sắp tới. Qua đó giúp các trọng tài có thể đưa ra những quyết định chính xác đối với các tình huống theo quy định của Luật.

Đánh giá cao ý kiến của Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch AFF Khiev Sameth tán thành và cho biết sẽ nghiên cứu đưa vào áp dụng VAR ngay tại kỳ AFF Suzuki Cup 2022.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news