Tin mới

Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước thời hạn từ 27/10-6/11

Thứ năm, 27/10/2022, 06:11 (GMT+7)

Cập nhật dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước, thời hạn từ ngày 27/10 đến ngày 6/11. 

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn, do chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu lệch Đông kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. 

Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước thời hạn từ 27/10-6/11 (Ảnh minh họa internet)
Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước thời hạn từ 27/10-6/11 (Ảnh minh họa internet)

Khu vực từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng có mưa, mưa rào; riêng khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế đêm có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Khu vực từ Quảng Nam đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi; riêng Bắc Tây Nguyên chiều có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới:

Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu dần, khoảng ngày 28/10 được tăng cường yếu; áp giảm sau tăng, độ ẩm giảm dần. Trung Bộ chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa này kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao hoạt động yếu dần; áp và độ ẩm ít thay đổi. 

Tây Nguyên và Nam Bộ nằm ở rìa phía Nam của hệ thống thời tiết phân tích trên, riêng Nam Bộ kết hợp với rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc; áp và độ ẩm thay đổi ít.

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới:

Bắc Bộ: có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: có mưa, mưa rào rải rác.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng khu vực từ Quảng Nam đến Phú Yên đêm 26/10 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Tây Nguyên và Nam Bộ: có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 28/10 đến ngày 05/11:

Áp cao lạnh lục địa tiếp tục được tăng cường yếu, sau suy yếu dần; khoảng ngày 31/10-01/11 được tăng cường trở lại.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có cường độ suy yếu. Từ khoảng ngày 01/11, trường phân kỳ trên cao có khả năng hình thành trên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Cảnh báo trong thời gian tới Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: Từ 01-05/10 trời ít mưa. Đêm và sáng trời rét. Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ: Từ đêm 28/10-29/10 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news