Tin mới

Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước thời hạn từ 29/7 đến 8/8

Thứ sáu, 29/07/2022, 17:01 (GMT+7)

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực vùng núi Bắc Bộ kết hợp vùng hội tụ gió yếu lên đến 5000m nên Bắc Bộ và Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực vùng núi Bắc Bộ kết hợp vùng hội tụ gió yếu lên đến 5000m nên Bắc Bộ và Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng khu vực vùng núi phía Tây của Bắc và Trung Trung Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. 

Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi, riêng Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, vùng hội tụ gió lên đến 5000m hoạt động mạnh dần lên.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước thời hạn từ 29/7 đến 8/8 - Ảnh 1

Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới miền Bắc chịu ảnh hưởng rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến 5000m; áp giảm, độ ẩm tăng. Miền Nam chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam hệ thống thời tiết phân tích trên; áp và độ ẩm ít thay đổi.

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; riêng khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to. 

Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng khu vực vùng núi phía Tây của Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng. Từ ngày 31/7 ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 31/7 đến ngày 08/8 rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ. Gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình. Trên cao, vùng hội tụ gió lên đến 5000m trên khu vực Bắc Bộ duy trì đến khoảng ngày 01/8; từ ngày 01/8 áp cao cận nhiệt đới có xu hướng lấn về phía Tây. Từ khoảng ngày 04-07/8 hình thành trở lại vùng hội tụ gió lên đến 5000m trên khu vực Bắc Bộ. 

Cảnh báo: 

Bắc Bộ từ đêm 31/7-01/8, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Từ ngày 04-07/8 có mưa rào và dông rải rác.

Trung Bộ ngày 01-02/8 và, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; ngày nắng gián đoạn. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news