Tin mới

Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước thời hạn từ ngày 3-13/10

Thứ hai, 03/10/2022, 06:03 (GMT+7)

Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước cập nhật mới nhất, thời hạn từ ngày 3-13/10:  Bắc và Trung Bộ tiếp tục mưa rào và dông rải rác, Nam Bộ mưa dông.

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn, do ảnh hưởng của rìa phía Nam lưỡi áp cao lục địa có cường độ yếu, kết hợp trường gió Đông Nam phát triển từ tầng thấp lên đến 5000m nên khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Quảng Bình đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trung và Nam Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước thời hạn từ ngày 3-13/10 (Ảnh minh họa internet)
Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước thời hạn từ ngày 3-13/10 (Ảnh minh họa internet)

Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam lưỡi áp cao lục địa có cường độ yếu, khoảng ngày 03/10 được tăng cường yếu, lệch Đông, kết hợp với hội tụ gió Đông Nam phát triển lên đến 5000m; áp tăng yếu, độ ẩm cao. Miền Nam nằm ở rìa phía Tây Nam của áp cao lục địa suy yếu; áp và độ ẩm ít thay đổi.

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; riêng khu vực đồng bằng và Hòa Bình đêm 02/10 có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và dông. Ngày 04/10 có mưa vài nơi, riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; riêng đêm 02/10 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong khi đó các khu vực khác chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 04 đến ngày 12/10 áp cao lục địa tăng cường yếu lệch Đông, sau có cường độ ổn định, từ khoảng ngày 06-07/10 và ngày 09-11/10 có khả năng được tăng cường thêm. Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 4-7 độ vĩ Bắc, từ khoảng ngày 07-08/10 nâng trục dần lên phía Bắc. Trên cao áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định.

Cảnh báo khu vực Bắc Bộ thời kỳ từ ngày 07-12/10 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. 

Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Bắc Trung Bộ, thời kỳ từ 08-12/10 có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ: chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.​

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news