Dự báo thời tiết 15/2: Nền nhiệt giảm, cảnh báo mưa đá ở Bắc Bộ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nền nhiệt của Bắc Bộ sẽ giảm, có khả năng có mưa rào, dông rải rác, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều 15/2, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, chiều tối và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc bộ, bắc Trung Bộ.

Phía Đông Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, riêng các tỉnh đông bằng ven biển đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ C, vùng núi 9 - 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Dự báo thời tiết 15/2: Nền nhiệt giảm, cảnh báo mưa đá ở Bắc Bộ 1

Ảnh: Internet

Phía Tây Bắc Bộ, nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17 độ, có nơi dưới 14 độ; nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời có mây, ngày nắng; đêm nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác; riêng Lai Châu - Điện Biên có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Đêm trời rét. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, Trời nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ C, phía Nam có nơi trên 30-33 độ C.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Trời có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Trời có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ C, nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Nam Bộ, trời có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục