Tin mới

Dự báo thời tiết 17/10: Không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm rõ rệt

Chủ nhật, 17/10/2021, 06:04 (GMT+7)

Bộ phận không khí lạnh tăng cường tiếp tục ảnh hưởng tới các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn, bộ phận Không khí lạnh được dự báo trước trong ngày 17/10 sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Dự báo thời tiết 17/10: Không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm rõ rệt 1
Dự báo thời tiết 17/10: Không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm rõ rệt

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa, mưa rào rải rác. Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ nối với vùng áp thấp trên khu vực giữa biển Đông và nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ 17/10 đến ngày 18/10, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên và Bắc Tây Nguyên có mưa to đến rất to.

Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ. Hà Nội có lúc có mưa, mưa rào. Trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ. 

Khu vực Hà Nội

Nhiều mây, đêm có lúc có mưa, mưa rào; ngày có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ từ 18-24 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ từ 17-25 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm có mưa rào rải rác; ngày có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ từ 11-23 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mưa to, rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, ven biển cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 19-27 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, phía Bắc có mưa mưa to đến rất to và dông; phía Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía Bắc gió tây bắc, phía Nam gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-32 độ.

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 19-29 độ.

Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, chiều và tối cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-32 độ.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news